Toán CM BĐT

KimNgân0310

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng tám 2017
127
55
79
22
Hà Nội
THPT Liên Hà
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

24799630_344684152601801_6524707294990843032_o.jpg
 

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
21
Vĩnh Phúc
Câu d,
Bất đẳng thức tương đương
[tex]2a^4+2b^4+8\geq 2ab+4a+4b[/tex]
Mà [tex]2a^4+2b^4+8\geq 2a^2+2b^2+8[/tex]
Lại có [tex]2a^2+2b^2+8-2a-2b-2ab\geq 0[/tex]
[tex](a-b)^2+(a-2)^2+(b-2)^2\geq 0[/tex] (luôn đúng)
Suy ra đpcm
Dấu = xảy ra khi và chỉ khi a=b=2
 
Top Bottom