cho a,b,c,d\geq 0 a.b.c.d = 1 Cmr : a^2 + b^2 + c^2 + d^2 + a.(b+c)+b.(c+d)+c.(d+a)+d.(a+b)\geq12
B bibicute123 26 Tháng hai 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho a,b,c,d\geq 0 a.b.c.d = 1 Cmr : a^2 + b^2 + c^2 + d^2 + a.(b+c)+b.(c+d)+c.(d+a)+d.(a+b)\geq12
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho a,b,c,d\geq 0 a.b.c.d = 1 Cmr : a^2 + b^2 + c^2 + d^2 + a.(b+c)+b.(c+d)+c.(d+a)+d.(a+b)\geq12
E eye_smile 26 Tháng hai 2014 #2 $A={a^2}+{b^2}+{c^2}+{d^2}+ab+cd+bc+ad+ac+ac+bd+bd$ \geq $2\sqrt{{a^2}{b^2}{c^2}{d^2}}+2\sqrt{abcd}+2\sqrt{abcd}+2\sqrt{2ac.2bd}=12$ Dấu "=" xảy ra \Leftrightarrow a=b=c=d=1
$A={a^2}+{b^2}+{c^2}+{d^2}+ab+cd+bc+ad+ac+ac+bd+bd$ \geq $2\sqrt{{a^2}{b^2}{c^2}{d^2}}+2\sqrt{abcd}+2\sqrt{abcd}+2\sqrt{2ac.2bd}=12$ Dấu "=" xảy ra \Leftrightarrow a=b=c=d=1