Toán 9 cm BĐT + tìm GTNN

Phạm Hải Yến

Học sinh
Thành viên
1 Tháng một 2019
45
18
21
20
Nam Định
THCS Tân Khánh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mik câu 3+4 với ạ
68860378_199350097723684_5744206711846076416_n.jpg
 

Con Cá

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng hai 2019
284
192
61
Bạc Liêu
Vô định
Câu 3
a) [tex]1-x^2+x^2\geq 2x\sqrt{1-x^2}\Leftrightarrow 1\geq 2x\sqrt{1-x^2}\Leftrightarrow x^2\geq 2x^3\sqrt{1-x^2}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \frac{x^2}{\sqrt{1-x^2}}\geq 2x^3[/tex]
Tương tự:[tex]\Leftrightarrow \frac{y^2}{\sqrt{1-y^2}}\geq 2y^3[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \frac{z^2}{\sqrt{1-z^2}}\geq 2z^3[/tex]
[tex]==>........\geq 2(x^3+y^3+z^3)=2 (dpcm)[/tex]

3 b)
[tex]...=(x+y+z)+(x+\frac{1}{x})+(2y+\frac{8}{y})+(4z+\frac{16}{z})\geq 5+2+8+16=31[/tex]
Min=31 tại y=z=2 và x=1

Câu 4: Ko thấy hết đề nên ko giải :Tuzki10...........................................
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Phạm Hải Yến
Top Bottom