\foralla, b thuộc R CM: |a-b| / (1+|a-b|) \leq |a|/(1+|a|) + |b|/(1+|b|)
S sevenlegend 20 Tháng mười hai 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. \foralla, b thuộc R CM: |a-b| / (1+|a-b|) \leq |a|/(1+|a|) + |b|/(1+|b|)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. \foralla, b thuộc R CM: |a-b| / (1+|a-b|) \leq |a|/(1+|a|) + |b|/(1+|b|)
S shibatakeru 20 Tháng mười hai 2012 #2 Cách 1: Nhân chéo ,biến dổi tương đương, 7 dòng ok ^^ Cách 2: chứng minh với $x\ge y \ge 0$ thì: $\dfrac x{1+x} \ge \dfrac y{1-y}$ Áp dụng là xong ^^ Cách 2 tuy " thông minh" hơn cách 1 , nhưng nếu đi thi mà bạn bí thì tốt nhất là làm cách 1 ,nhanh hơn rất nhiều ^^
Cách 1: Nhân chéo ,biến dổi tương đương, 7 dòng ok ^^ Cách 2: chứng minh với $x\ge y \ge 0$ thì: $\dfrac x{1+x} \ge \dfrac y{1-y}$ Áp dụng là xong ^^ Cách 2 tuy " thông minh" hơn cách 1 , nhưng nếu đi thi mà bạn bí thì tốt nhất là làm cách 1 ,nhanh hơn rất nhiều ^^
S sevenlegend 20 Tháng mười hai 2012 #3 shibatakeru said: Cách 1: Nhân chéo ,biến dổi tương đương, 7 dòng ok ^^ Cách 2: chứng minh với $x\ge y \ge 0$ thì: $\dfrac x{1+x} \ge \dfrac y{1-y}$ Áp dụng là xong ^^ Cách 2 tuy " thông minh" hơn cách 1 , nhưng nếu đi thi mà bạn bí thì tốt nhất là làm cách 1 ,nhanh hơn rất nhiều ^^ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... làm thử c2 giúp mình.............................................
shibatakeru said: Cách 1: Nhân chéo ,biến dổi tương đương, 7 dòng ok ^^ Cách 2: chứng minh với $x\ge y \ge 0$ thì: $\dfrac x{1+x} \ge \dfrac y{1-y}$ Áp dụng là xong ^^ Cách 2 tuy " thông minh" hơn cách 1 , nhưng nếu đi thi mà bạn bí thì tốt nhất là làm cách 1 ,nhanh hơn rất nhiều ^^ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... làm thử c2 giúp mình.............................................
S shibatakeru 20 Tháng mười hai 2012 #4 Có :$\dfrac x{1-x} \ge \dfrac y{1-y}$ $\dfrac {|a|+|b|}{1-|a|-|b|} \ge \dfrac{|a-b|}{1-|a-b|}$ Có : $\dfrac{|a|}{1-|a|}+\dfrac{|b|}{1-|b|} \ge \dfrac{|a|}{1-|a|-|b|}+\dfrac{|b|}{1-|a|-|b|}=\dfrac{|a|+|b|}{1-|a|-|b|} \ge \dfrac{|a-b|}{1-|a-b|}$ Last edited by a moderator: 21 Tháng mười hai 2012
Có :$\dfrac x{1-x} \ge \dfrac y{1-y}$ $\dfrac {|a|+|b|}{1-|a|-|b|} \ge \dfrac{|a-b|}{1-|a-b|}$ Có : $\dfrac{|a|}{1-|a|}+\dfrac{|b|}{1-|b|} \ge \dfrac{|a|}{1-|a|-|b|}+\dfrac{|b|}{1-|a|-|b|}=\dfrac{|a|+|b|}{1-|a|-|b|} \ge \dfrac{|a-b|}{1-|a-b|}$
S sevenlegend 20 Tháng mười hai 2012 #5 shibatakeru said: Có :$\dfrac x{1-x} \ge \dfrac y{1-y}$ $\dfrac {|a|+|b|}{1-|a|-|b|} \ge \dfrac{|a-b|}{1-|a-b|}$ Có : $\dfrac{|a|}{1-|a|}+\dfrac{|b|}{1-|b|} \ge \dfrac{|a|}{1-|a|-|b|}+\dfrac{|b|}{1-|a|-|b|}=\dfrac{|a|+|b|}{1-|a|-|b|} \ge \dfrac{|a-b|}{1-|a-b|}$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Có :$\dfrac x{1-x} \ge \dfrac y{1-y}$ $\dfrac cho mình hỏi, BĐT đc áp dụng trên tên j? chương trình lớp 10 có nhắc đến ko?
shibatakeru said: Có :$\dfrac x{1-x} \ge \dfrac y{1-y}$ $\dfrac {|a|+|b|}{1-|a|-|b|} \ge \dfrac{|a-b|}{1-|a-b|}$ Có : $\dfrac{|a|}{1-|a|}+\dfrac{|b|}{1-|b|} \ge \dfrac{|a|}{1-|a|-|b|}+\dfrac{|b|}{1-|a|-|b|}=\dfrac{|a|+|b|}{1-|a|-|b|} \ge \dfrac{|a-b|}{1-|a-b|}$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Có :$\dfrac x{1-x} \ge \dfrac y{1-y}$ $\dfrac cho mình hỏi, BĐT đc áp dụng trên tên j? chương trình lớp 10 có nhắc đến ko?
S sevenlegend 20 Tháng mười hai 2012 #6 cách nhân chéo, mình ra đến |a-b|(1-|ab|)\leq|a|+|b|+2|ab| phải làm sao đây
S sevenlegend 20 Tháng mười hai 2012 #7 còn nếu làm theo cách khác ra được |a-b|/(1+|a-b|)\leq |a|+|b| - a^2/(1+|a|) - b^2/(1+|b|) cosi như thế nào đây
còn nếu làm theo cách khác ra được |a-b|/(1+|a-b|)\leq |a|+|b| - a^2/(1+|a|) - b^2/(1+|b|) cosi như thế nào đây
S shibatakeru 21 Tháng mười hai 2012 #8 Vụ $\dfrac x{1-x} \ge \dfrac y{1-y}$ là kinh nghiệm thôi bạn,chả tên tuổi gì vả,trong chưng trình cấp 3 chỉ có 2 BĐT: AM-GM và bunhia ^^ $|a-b|(1-|ab|) \le |a|+|b|+2|ab|$ $|a-b|\le |a|+|b|+2|ab|+|a-b|^2$ luôn đúng ($|a|+|b| \ge |a-b|$ sẵn rồi ^^
Vụ $\dfrac x{1-x} \ge \dfrac y{1-y}$ là kinh nghiệm thôi bạn,chả tên tuổi gì vả,trong chưng trình cấp 3 chỉ có 2 BĐT: AM-GM và bunhia ^^ $|a-b|(1-|ab|) \le |a|+|b|+2|ab|$ $|a-b|\le |a|+|b|+2|ab|+|a-b|^2$ luôn đúng ($|a|+|b| \ge |a-b|$ sẵn rồi ^^