V
vovavovan
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Mọi người giúp mình 2 câu BĐT này với !
1. Cho [TEX]a, b, c \geq 0[/TEX] và [TEX]a+b+c=3[/TEX]. CMR:
[TEX]\sqrt{6a+\frac{(b-c)^2}{2}} + \sqrt{6b+\frac{(c-a)^2}{2}} + \sqrt{6c+\frac{(a-b)^2}{2}} \leq6\sqrt{2}[/TEX]
2. Cho x,y,z > 0 thỏa mãn x+y+z = 3. CMR:
[TEX]\frac{x}{x+\sqrt{3x+yz}}+\frac{y}{y+\sqrt{3y+xz}}+\frac{z}{z+\sqrt{3z+xy}} \leq 1[/TEX]
1. Cho [TEX]a, b, c \geq 0[/TEX] và [TEX]a+b+c=3[/TEX]. CMR:
[TEX]\sqrt{6a+\frac{(b-c)^2}{2}} + \sqrt{6b+\frac{(c-a)^2}{2}} + \sqrt{6c+\frac{(a-b)^2}{2}} \leq6\sqrt{2}[/TEX]
2. Cho x,y,z > 0 thỏa mãn x+y+z = 3. CMR:
[TEX]\frac{x}{x+\sqrt{3x+yz}}+\frac{y}{y+\sqrt{3y+xz}}+\frac{z}{z+\sqrt{3z+xy}} \leq 1[/TEX]