cm bdt hay nè! Mọi nguoi giup 1 tay voi

B

bigbang195

cm bdt voi moi a,b,c:
[FONT=.VnTime](a+b)2 (b+c)2 [/FONT][FONT=.VnTime] 4abc(a+b+c)[/FONT]

[FONT=.VnTime][/FONT]

gif.latex
 
T

takotinlaitrungten

nhung tại sao tù (a+b)^2(b+c)^2 tiếp theo lại bằng dc cái đó?
giảng mình với! mình ko hiểu!
 
B

bigbang195

em làm sai rùi. Xin làm cách khác :D
Ta có:
[TEX](a+b)(c+b) \ge 2S =2\sqrt{p(p-a)(p-c)(p-b)}[/TEX] Với [TEX]p=a+b+c[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (a+b)^2(c+b)^2 \ge 4(a+b+c)abc [/TEX]
[TEX]DONE !![/TEX]
dấu bằng xảy ra khi tam giác vuông tức là
[TEX](a+b)^2+(b+c)^2=(a+c)^2[/TEX]
 
Top Bottom