X
xiucui
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Biết a,b là các số thỏa mãn: a>b>0 và a*b=1
Chứng minh rằng : (a^2+b^2)/(a-b)>= 2 căn 2
2. Cho a,b,c là ba số dương thỏa mãn điều kiện a+b+c=1
Chứng minh rằng : (a+b)/abc>= 16
3. Chứng minh bất đẳng thức sau: (a^2+b^2+c^2)>=ab+bc+ca (với mọi a,b,c)
4. Cho a>c, b>c, c>0. Chứng minh rằng : [căn{c*(a-c)} +căn{c*(b-c)}]>= căn ab
Giúp xiucui giả những bài trên với.....!!!
Chứng minh rằng : (a^2+b^2)/(a-b)>= 2 căn 2
2. Cho a,b,c là ba số dương thỏa mãn điều kiện a+b+c=1
Chứng minh rằng : (a+b)/abc>= 16
3. Chứng minh bất đẳng thức sau: (a^2+b^2+c^2)>=ab+bc+ca (với mọi a,b,c)
4. Cho a>c, b>c, c>0. Chứng minh rằng : [căn{c*(a-c)} +căn{c*(b-c)}]>= căn ab
Giúp xiucui giả những bài trên với.....!!!