Cho a,b,c>0 thỏa mãn a+b+c=1. CM rằng:
A anhlehoang123 Học sinh Thành viên 4 Tháng mười hai 2017 81 15 26 Bình Thuận THCS TT việt Lâm 28 Tháng hai 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho a,b,c>0 thỏa mãn a+b+c=1. CM rằng:
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho a,b,c>0 thỏa mãn a+b+c=1. CM rằng:
Bonechimte Học sinh tiêu biểu Thành viên 8 Tháng bảy 2017 2,553 4,752 563 Hà Nội ... 28 Tháng hai 2018 #2 anhlehoang123 said: Cho a,b,c>0 thỏa mãn a+b+c=1. CM rằng: Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Holder VT≥(1+1abc3)3≥(1+3)3=64VT \ge \left (1 + \dfrac{1}{\sqrt[3]{abc}}\right )^3 \ge \left (1 + 3\right )^3 = 64VT≥(1+3abc1)3≥(1+3)3=64 Hoặc AM−GMAM-GMAM−GM VT=(1+3.13a)(1+313b)(1+313c)≥6439.a3b3c34≥64VT = \left (1 + 3.\dfrac{1}{3a}\right )\left (1 + 3\dfrac{1}{3b}\right )\left (1 +3\dfrac{1}{3c}\right ) \ge \dfrac{64}{\sqrt[4]{3^9.a^3b^3c^3}} \ge 64VT=(1+3.3a1)(1+33b1)(1+33c1)≥439.a3b3c364≥64 Reactions: Thánh Lầy Lội and chi254
anhlehoang123 said: Cho a,b,c>0 thỏa mãn a+b+c=1. CM rằng: Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Holder VT≥(1+1abc3)3≥(1+3)3=64VT \ge \left (1 + \dfrac{1}{\sqrt[3]{abc}}\right )^3 \ge \left (1 + 3\right )^3 = 64VT≥(1+3abc1)3≥(1+3)3=64 Hoặc AM−GMAM-GMAM−GM VT=(1+3.13a)(1+313b)(1+313c)≥6439.a3b3c34≥64VT = \left (1 + 3.\dfrac{1}{3a}\right )\left (1 + 3\dfrac{1}{3b}\right )\left (1 +3\dfrac{1}{3c}\right ) \ge \dfrac{64}{\sqrt[4]{3^9.a^3b^3c^3}} \ge 64VT=(1+3.3a1)(1+33b1)(1+33c1)≥439.a3b3c364≥64