Toán CM bất đẳng thức

linhntmk123

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng sáu 2017
386
183
94
23
Nghệ An
THCS nguyễn trãi
sai đề rồi bạn ơi 1/a+ 1/b >= 1/(a+b) mới đúng
bạn thử 1/2 - 1/3 là bt nhé
 

Ann Lee

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng tám 2017
1,782
2,981
459
Hưng Yên
1/a - 1/b >= 4/ab (bdt cói dạng cộng mẫu)
Nhầm đề rồi bạn
sai đề rồi bạn ơi 1/a+ 1/b >= 1/(a+b) mới đúng
bạn thử 1/2 - 1/3 là bt nhé
là 4 nha bạn, không phải 1
Sửa lại đề: Cho 2 số a, b không âm. C/m: [tex]\frac{1}{a}+\frac{1}{b}\geq \frac{4}{a+b}[/tex]
Có khá nhiều cách để c/m
cách 1: Cô-si
[tex]\frac{1}{a}+\frac{1}{b}\geq 2\sqrt{\frac{1}{ab}}=\frac{2}{\sqrt{ab}}\geq \frac{2}{\frac{a+b}{2}}=\frac{4}{a+b}[/tex] (đpcm)
cách 2: biến đổi tương đương
cách 3: dùng BĐT Bunyakovsky
.....
 
  • Like
Reactions: minhhaile9d

linhntmk123

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng sáu 2017
386
183
94
23
Nghệ An
THCS nguyễn trãi
Nhầm đề rồi bạn

là 4 nha bạn, không phải 1
Sửa lại đề: Cho 2 số a, b không âm. C/m: [tex]\frac{1}{a}+\frac{1}{b}\geq \frac{4}{a+b}[/tex]
Có khá nhiều cách để c/m
cách 1: Cô-si
[tex]\frac{1}{a}+\frac{1}{b}\geq 2\sqrt{\frac{1}{ab}}=\frac{2}{\sqrt{ab}}\geq \frac{2}{\frac{a+b}{2}}=\frac{4}{a+b}[/tex] (đpcm)
cách 2: biến đổi tương đương
cách 3: dùng BĐT Bunyakovsky
.....
uk nhầm lẫn tí
 
Top Bottom