M
mrdoanhp1
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
bài 1: Chứng minh bất đẳng thức:
a) A= [tex]\frac{1}{1^2}[/tex] + [tex]\frac{1}{2^2}[/tex] + [tex]\frac{1}{3^2}[/tex] +...[tex]\frac{1}{n^2}[/tex] < [tex]\frac{5}{3}[/tex] ( n> 1)
B= [tex]\frac{a+b}{c}[/tex] + [tex]\frac{b+c}{a}[/tex]+ [tex]\frac{c+a}{b}[/tex] \geq 6 ; ( a,b,c >0)
b ) Cho a+b+c = 0. chứng minh : [tex]a^3[/tex]+[tex]b^3[/tex] + [tex]c^3[/tex] = 3abc
Chứng minh rõ ràng nhé . tks trước
@ Mem không được sài mực đỏ.
a) A= [tex]\frac{1}{1^2}[/tex] + [tex]\frac{1}{2^2}[/tex] + [tex]\frac{1}{3^2}[/tex] +...[tex]\frac{1}{n^2}[/tex] < [tex]\frac{5}{3}[/tex] ( n> 1)
B= [tex]\frac{a+b}{c}[/tex] + [tex]\frac{b+c}{a}[/tex]+ [tex]\frac{c+a}{b}[/tex] \geq 6 ; ( a,b,c >0)
b ) Cho a+b+c = 0. chứng minh : [tex]a^3[/tex]+[tex]b^3[/tex] + [tex]c^3[/tex] = 3abc
Chứng minh rõ ràng nhé . tks trước
@ Mem không được sài mực đỏ.
Last edited by a moderator: