cho 4 số a,b,c.d thõa a+2b=9 và c+2d=4 CM căn((a-6)^2+(b-4)^2)+căn((c-2)^2+(d+4)^2)\geq4căn5
S sevenlegend 22 Tháng hai 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho 4 số a,b,c.d thõa a+2b=9 và c+2d=4 CM căn((a-6)^2+(b-4)^2)+căn((c-2)^2+(d+4)^2)\geq4căn5
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho 4 số a,b,c.d thõa a+2b=9 và c+2d=4 CM căn((a-6)^2+(b-4)^2)+căn((c-2)^2+(d+4)^2)\geq4căn5
H hoangtrongminhduc 23 Tháng hai 2013 #2 đề phải là \geq$3\sqrt{5}$ chứ:-S:-S giả sử A(6;4) M (a;b) thuộc d1: x+2y-9=0 (a+2b=9) B(2;-4) N(c;d) thuộc d2: x+2y-4=0 (c+2d=4) ta có (1) với $M_0$ là hình chiếu của A trên d1 dấu = xảy ra khi M trùng $M_0(5;2)$ và $AM_0=\sqrt{5}$ tương tự ta có (2) với $N_0$ là hình chiếu của B trên d2 dấu = xảy ra khi N trùng $N_0(4;0)$ và $2\sqrt{5}$ (1)(2)=>
đề phải là \geq$3\sqrt{5}$ chứ:-S:-S giả sử A(6;4) M (a;b) thuộc d1: x+2y-9=0 (a+2b=9) B(2;-4) N(c;d) thuộc d2: x+2y-4=0 (c+2d=4) ta có (1) với $M_0$ là hình chiếu của A trên d1 dấu = xảy ra khi M trùng $M_0(5;2)$ và $AM_0=\sqrt{5}$ tương tự ta có (2) với $N_0$ là hình chiếu của B trên d2 dấu = xảy ra khi N trùng $N_0(4;0)$ và $2\sqrt{5}$ (1)(2)=>