CM bất đẳng thức

P

parabolpro

Last edited by a moderator:
D

duynhan1

Biến đổi BĐT thành: \displaystyle \sum\limits_{cyc} \frac{ab}{1-ab} \le \frac32
Ta đi chứng minh 1 BĐT mạnh hơn là: cycaba2+b2+2c234\displaystyle \sum\limits_{cyc} \frac{ab}{a^2+b^2+2c^2} \le \frac34
Mặt khác, theo BĐT AMGMAM-GMCauchySchwarzCauchy-Schwarz ta có: cycaba2+b2+2c2cyc14((a+b)2a2+c2+b2+c2)cyc14(a2a2+c2+b2b2+c2)=34(đieˆˋu phải chứng minh)\displaystyle \sum\limits_{cyc} \frac{ab}{a^2+b^2+2c^2} \le \sum\limits_{cyc} \frac14 \left( \frac{(a+b)^2}{a^2+c^2+ b^2+c^2} \right) \le \sum\limits_{cyc} \frac14 \left( \frac{a^2}{a^2+c^2} + \frac{b^2}{b^2+c^2} \right) = \frac34 \text{(điều phải chứng minh)}
:p
 
P

parabolpro

Biến đổi BĐT thành: [TEX] \displaystyle \sum\limits_{cyc} \frac{ab}{1-ab} \le \frac32[/TEX] (1)
Ta đi chứng minh 1 BĐT mạnh hơn là: [TEX]\displaystyle \sum\limits_{cyc} \frac{ab}{a^2+b^2+2c^2} \le \frac34[/TEX] (2)
.....................
Cho hỏi tại sao từ BDT (1) tương đương vs cm BDT (2)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom