Cm Bất Đẳng thức

L

locxoaymgk

Với x > 0, tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức M: 4[TEX]x^2[/TEX]-3x+[TEX]\frac{1}{4x}+2011[/TEX]


Mọi người giải dùm mí cái min,max........

Câu 1: Cho[TEX] x >0[/TEX] tìm[TEX] min[/TEX] của:

[TEX]M=4x^2-3x+\frac{1}{4x}+2011.[/TEX]


Câu 2: Cho 3 số [TEX]a,b,c >0[/TEX] thỏa mãn điều kiên [TEX]a+b+c=2.[/TEX]
Tìm [TEX]max[/TEX] của biểu thức:
[TEX] P=\frac{ab}{\sqrt{ab+2c}}+\frac{bc}{\sqrt{bc+2a}}+\frac{ca}{\sqrt{ca+2b}}[/TEX]


Bài 1:
gif.latex

Đẳng thức xảy ra <=>
gif.latex

?

Xong rồi chứ :):):):):)!!!
------------------------------------------------------------------
 
T

tichuot124

thêm 1 câu nữa

Cho x, y là 2 số thực thoả mãn Đk: [TEX]x^2+4y^2+2x+4y-3[/TEX]=0.Tìm giá trị min và max của biểu thức:/x+y-2/
 
Top Bottom