CM bằng phương pháp phản chứng

B

b0y_ngh3o

ko có điều kiền gì à
n thuộc tập nào
nếu N* thì
[tex]n^2+1[/tex] là số lẽ làm sao mà chia hết dc cho 4 :D
:))
 
R

rooney_cool

Với mọi n thuộc N thì n = 4k hoặc n = 4k +1 hoăc n = 4k + 2 hoặc n = 4k + 3
[TEX]\Rightarrow n^2 + 1 = 16k^2 + 1[/TEX] hoặc [TEX]n^2 + 1 = [/TEX]...................... hoặc [TEX]n^2 + 1 =[/TEX] .......... hoặc [TEX]n^2 + 1[/TEX] =

Do đó n^2 + 1 không chia hết cho 4.
 
K

kaitou610

Tôi giải giùm nha:
Giả sử: n^2 + 1 chia hết cho 4
=> n^2 + 1 = 4k ( k là số nguyên)
=> n^2 = 4k - 1
=> n^2 chia 4 dư 3 (vô lý do tính chất của số chính phương chia 4 chỉ dư 0 hoặc 1)
=> n^2 + 1 ko chia hết cho 4 :-j
Nhớ cảm ơn nha! :D
 
Top Bottom