Toán CM bằng phản chứng

Thoòng Quốc An

Tôi yêu Hóa học | Mùa hè Hóa học
Thành viên
30 Tháng sáu 2014
969
1,264
251
Du học sinh
YALE UNIVERSITY
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

CM định lí sau bằng phản chứng
Nếu [tex]a,b[/tex] là hai số dương thì [tex]a+b\geq 2\sqrt{ab}[/tex]
Mình chưa hiểu CM bằng phản chứng là gì ai trình bày mẫu nha
Biết mệnh đề, tập hợp rồi còn cái này chưa hiểu?
Cái này hình như là cosin
@Nguyễn Xuân Hiếu
 

young01

Cựu Mod Tiếng Anh
Thành viên
28 Tháng hai 2017
495
677
216
CM định lí sau bằng phản chứng
Nếu [tex]a,b[/tex] là hai số dương thì [tex]a+b\geq 2\sqrt{ab}[/tex]
Mình chưa hiểu CM bằng phản chứng là gì ai trình bày mẫu nha
Biết mệnh đề, tập hợp rồi còn cái này chưa hiểu?
Cái này hình như là cosin
@Nguyễn Xuân Hiếu
Giả sử với a, b là hai số dương thì [tex]a+b < 2\sqrt{ab}[/tex]. <=> (a-b)^2 < 0 ( vô lí)
=> đpcm
 
  • Like
Reactions: toilatot
Top Bottom