Toán 8 Cm bằng nhau.

iiarareum

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng chín 2018
444
483
76
19
Vĩnh Phúc
THCS TT Hoa Sơn

Khánh Ngô Nam

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng tám 2019
965
1,103
146
Phú Yên
THCS Tôn Đức Thắng
Kẽ EH vuông góc AB
Xét tam giác MAF
có [tex]\widehat{AMF}=90^{\circ} \Rightarrow \widehat{MAF}+\widehat{MFA}=90^{\circ}[/tex] (1)
Xét tam giác ABM
có [tex]\widehat{ABM}=90^{\circ} \Rightarrow \widehat{MAF}+\widehat{BMA}=90^{\circ}[/tex] (2)
Từ (1) và (2)
Suy ra [tex]\widehat{AMB}=\widehat{HFE}[/tex]
Xét tam giác vuông ABM và tam giác vuông EHF
có AB = HE (=BC)
và [tex]\widehat{AMB}=\widehat{HFE}[/tex] (cmt)
nên tam giác ABM = tam giác EHF (g-c-g)
Vậy AM = EF ( 2 cạnh T_Ứ)
Tặng thêm cái hình :D
upload_2019-8-29_9-17-48.png
 
Last edited:
Top Bottom