Toán 10 CM bấc pt

Tớ dỡ lắm

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng mười hai 2018
14
2
6
21
TP Hồ Chí Minh
THPT HÙNG VƯƠNG

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
24
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
[tex]1+\frac{a}{b}\geq 2\sqrt{\frac{a}{b}};4+\frac{b}{c}\geq 4\sqrt{\frac{b}{c}};9+\frac{c}{a}\geq 6\sqrt{\frac{c}{a}}=>(1+\frac{a}{b})(4+\frac{b}{c})(9+\frac{c}{a})\geq 2\sqrt{\frac{a}{b}}.4\sqrt{\frac{b}{c}}.6\sqrt{\frac{c}{a}}=48[/tex]
 
  • Like
Reactions: bánh tráng trộn

bánh tráng trộn

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng bảy 2018
487
491
76
20
Trà Vinh
THCS minh TRí
[tex]1+\frac{a}{b}\geq 2\sqrt{\frac{a}{b}};4+\frac{b}{c}\geq 4\sqrt{\frac{b}{c}};9+\frac{c}{a}\geq 6\sqrt{\frac{c}{a}}=>(1+\frac{a}{b})(4+\frac{b}{c})(9+\frac{c}{a})\geq 2\sqrt{\frac{a}{b}}.4\sqrt{\frac{b}{c}}.6\sqrt{\frac{c}{a}}=48[/tex]
Dấu bằng nữa kìa...mới giống cái đề
làm ăn ko trọn vẹn...
 
  • Like
Reactions: Bắc Băng Dương

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
24
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
xét dấu = không xảy ra nên VT > 48.
 
Top Bottom