Cho a#0. Giả sử b và c là 2 nghiệm của pt: x^2-ax-1/2a^2=0. Cmr b^4+c^4>=2+√2
H Hnhh2t1 Học sinh chăm học Thành viên 7 Tháng mười hai 2017 126 44 61 Quảng Nam Nguyễn Bỉnh Khiêm 2 Tháng năm 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho a#0. Giả sử b và c là 2 nghiệm của pt: x^2-ax-1/2a^2=0. Cmr b^4+c^4>=2+√2 Reactions: mỳ gói
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho a#0. Giả sử b và c là 2 nghiệm của pt: x^2-ax-1/2a^2=0. Cmr b^4+c^4>=2+√2
M mỳ gói Học sinh tiêu biểu Thành viên 28 Tháng mười 2017 3,580 6,003 694 Tuyên Quang THPT NTT 2 Tháng năm 2018 #2 Hnhh2t1 said: Cho a#0. Giả sử b và c là 2 nghiệm của pt: x^2-ax-1/2a^2=0. Cmr b^4+c^4>=2+√2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... tính đenta sau đó áp dụng viét biến đổi chút : [tex]b^4+c^4=(b^2+c^2)^2-2b^2c^2=((b+c)^2-2bc)^2-2b^2c^2[/tex] Reactions: hdiemht
Hnhh2t1 said: Cho a#0. Giả sử b và c là 2 nghiệm của pt: x^2-ax-1/2a^2=0. Cmr b^4+c^4>=2+√2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... tính đenta sau đó áp dụng viét biến đổi chút : [tex]b^4+c^4=(b^2+c^2)^2-2b^2c^2=((b+c)^2-2bc)^2-2b^2c^2[/tex]
H Hnhh2t1 Học sinh chăm học Thành viên 7 Tháng mười hai 2017 126 44 61 Quảng Nam Nguyễn Bỉnh Khiêm 2 Tháng năm 2018 #3 mỳ gói said: tính đenta sau đó áp dụng viét biến đổi chút : [tex]b^4+c^4=(b^2+c^2)^2-2b^2c^2=((b+c)^2-2bc)^2-2b^2c^2[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cho mình hỏi dấu bằng xảy ra khi nào ạ. Có phải a= căn bậc 4 của 1 trên căn 2
mỳ gói said: tính đenta sau đó áp dụng viét biến đổi chút : [tex]b^4+c^4=(b^2+c^2)^2-2b^2c^2=((b+c)^2-2bc)^2-2b^2c^2[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cho mình hỏi dấu bằng xảy ra khi nào ạ. Có phải a= căn bậc 4 của 1 trên căn 2