Toán 10 CM: $A\setminus B=A\setminus (A\cap B)$

Giáp Hazard

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng ba 2021
7
2
6
20
Hà Nội
Chelsea

Attachments

  • 177333620_516644009495174_1831634334829196482_n.jpg
    177333620_516644009495174_1831634334829196482_n.jpg
    180.2 KB · Đọc: 44
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Alice_www

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,216
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
177333620_516644009495174_1831634334829196482_n.jpg
Cần gấp tối nay ạ
Moi người giúp mình với ạ

a) Chứng minh $A\setminus B=A\setminus (A\cap B)$
Lấy $x\in A\setminus B \Rightarrow x\in A;x\notin B$
$\Rightarrow x\notin A\cap B$
Suy ra $x\in A\setminus (A\cap B)$
Vậy $A\setminus B=A\setminus (A\cap B)$
b) Chứng minh $A\setminus B= (A\cup B)\setminus B$
Lấy $x\in A\setminus B \Rightarrow x\in A;x\notin B$
$\Rightarrow x\in A\cup B$
Suy ra $x\in (A\cup B)\setminus B$
Vậy $A\setminus B= (A\cup B)\setminus B$
Có gì khúc mắc b hỏi lại nhé <3
 
Top Bottom