Toán 10 Cm A=B

quynhphamdq

Cựu Mod Toán
Thành viên
7 Tháng mười hai 2014
5,938
1,875
599
Thanh Hóa
...
View attachment 130619
Anh chị giúp em với ạ , em xin cảm ơn
Ta có :
[TEX]x^2+(x+1)^2=\frac{15}{x^2+x+1}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 2x^2+2x+1=\frac{15}{x^2+x+1}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 2(x^2+x+1)-1=\frac{15}{x^2+x+1}[/TEX]

Đặt[TEX] t= x^2+x+1[/TEX] (t>0)

Phương trình trở thành :[TEX] 2t-1=\frac{15}{t}[/TEX]

giải được t=3 thỏa mãn.

=>[TEX] x^2+x+1=3 [/TEX]

=> tìm được x. => tâp hợp A .

Đến đây thì dễ dàng rồi :V
 
Top Bottom