CM: $(a+b)+(c+a)+(b+c) \ge a^3b^3c^3$

K

kakashi_hatake

Hình như dấu đẳng thức không xảy ra thì phải
Đề bài có nhầm không bạn ?
 
S

sangbinbin_1999

thầy của minh ra bai đó đấy minh cũng ko biết đún hay sai nữa
 
S

shibatakeru

Thay $a=b=c=\dfrac 43$ đi ;)), sai chắc,riêng đoạn viết (a+b)+(b+c)+(c+a) cũng đủ nghi ngờ nó sai roài
 
S

sangbinbin_1999

giup minh cau nay voi

a>0,b>0,c>o, a+b+c=4
Chứng minh (a+b)(a+c)(b+c)\geq a mũ 3 nhân b mũ 3 nhân c mũ 3
 
S

sangbinbin_1999

ban sai do , neu thế a,b,c = 4 phần 3 thi no van dung nhu đề bài mak
 
S

soicon_boy_9x

Áp dụng bất đẳng thức $Cô-si$ ta có:

$(a+b)(b+c)(c+a) \geq 8abc$

Lại có $a+b+c \geq 3 \sqrt[3]{abc}$

$\rightarrow abc \leq \dfrac{4^3}{3^3}$

$\rightarrow (a+b)(b+c)(c+a) \geq 8abc > \dfrac{4^6}{3^6}abc \geq
(abc)^3(dpcm)$

Dấu "=" không xảy ra
 
Top Bottom