Toán 9 CM:[(a+b)^2/c]+[(b+c)^2/a]+[(c+a)^2/b]=16

Hà Thanh kute

Học sinh
Thành viên
10 Tháng tám 2019
292
21
26
21
Cần Thơ
Trường Trung học cơ sở hạ tầng
  • Like
Reactions: Hanhh Mingg

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Ta có:[tex](\frac{a+b}{c}+\frac{b+c}{a}+\frac{c+a}{b})[(a+b)+(b+c)+(c+a)]=48\Rightarrow 2[\frac{(a+b)^2}{c}+\frac{(b+c)^2}{a}+\frac{(c+a)^2}{b}]+4(a+b+c)=48\Rightarrow \frac{(a+b)^2}{c}+\frac{(b+c)^2}{a}+\frac{(c+a)^2}{b}=16[/tex]
 
Top Bottom