4 + 6² + 6³ + 6⁴ +....+ 6³⁴ Chia hết cho 4.
N Nhóc Thiên Bình Học sinh mới Thành viên 4 Tháng tám 2018 13 10 6 18 Hà Nội THCS Nguyễn Huy Tưởng 11 Tháng tám 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 4 + 6² + 6³ + 6⁴ +....+ 6³⁴ Chia hết cho 4. Reactions: Trần Gia Linh and mỳ gói
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 4 + 6² + 6³ + 6⁴ +....+ 6³⁴ Chia hết cho 4.
Trần Gia Linh Học sinh chăm học Thành viên 18 Tháng bảy 2017 243 132 61 Hà Nội THCS Mai Lâm 11 Tháng tám 2018 #2 Vì 4 chia hết cho 4 Mà ta có: 6² = 6. 6 = 2.2.3.3 =4.9 => 6² chia hết cho 4 Các số còn lại chia hết cho 6 => chia hết cho 4(cmt) => đpcm Reactions: Blue Plus, Nhóc Thiên Bình and mỳ gói
Vì 4 chia hết cho 4 Mà ta có: 6² = 6. 6 = 2.2.3.3 =4.9 => 6² chia hết cho 4 Các số còn lại chia hết cho 6 => chia hết cho 4(cmt) => đpcm
Blue Plus Cựu TMod Toán|Quán quân WC18 Thành viên TV ấn tượng nhất 2017 7 Tháng tám 2017 4,506 10,437 1,114 Khánh Hòa $\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$ 11 Tháng tám 2018 #3 Trần Gia Linh said: Vì 4 chia hết cho 4 Mà ta có: 6² = 6. 6 = 2.2.3.3 =4.9 => 6² chia hết cho 4 Các số còn lại chia hết cho 6 => chia hết cho 4(cmt) => đpcm Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Các số còn lại chia hết cho $6^2$ mới suy ra chia hết cho $4$ nha ^^ Reactions: besttoanvatlyzxz, Akabane Yuii, Asuna Yuuki and 1 other person
Trần Gia Linh said: Vì 4 chia hết cho 4 Mà ta có: 6² = 6. 6 = 2.2.3.3 =4.9 => 6² chia hết cho 4 Các số còn lại chia hết cho 6 => chia hết cho 4(cmt) => đpcm Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Các số còn lại chia hết cho $6^2$ mới suy ra chia hết cho $4$ nha ^^