![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Cho tam giác ABC vuông tại A, AB<AC, BD là P/G của góc ABC. Kẻ CE vuông góc BD tại E
a) CM tam giác ABD đồng dạng tam giác ECD
b) CM góc DAE=góc DBC
c) Kẻ đường vuông góc với BD tại B ,đường thẳng này cắt AC tại K. CM: AD.CK=AK.CD
d) Gọi T là giao điểm của AE và BK, H là hình chiếu vuông góc của A trên BD. CM C, H, K thẳng hàng
(Giúp mình câu d)
a) CM tam giác ABD đồng dạng tam giác ECD
b) CM góc DAE=góc DBC
c) Kẻ đường vuông góc với BD tại B ,đường thẳng này cắt AC tại K. CM: AD.CK=AK.CD
d) Gọi T là giao điểm của AE và BK, H là hình chiếu vuông góc của A trên BD. CM C, H, K thẳng hàng
(Giúp mình câu d)