CM 3 điểm thẳng hàng.../

H

hikaru_kute2000

Last edited by a moderator:
H

hoahongtuyet_168

mình làm bạn thử xem nhé: (mình viết không có vécto bạn tự cho vào nha)
đầu tiên cộng vế với vế ta được:
MA - MB + NA +NB - 3NC=0
<=> (MG +GA) - (GM -GB) + (NG + GA) + (NG +GB) - 2(GM - GC)=0
<=> MG-3GM+2NG+2(GA+GB+GC)=0
<=>-4GM=-2NG (do G là trọng tâm)
<=>-2GM=GN =>2 vécto cùng phương mà lại chung gốc G =>3 điểm thẳng hàng =>đpcm.
(mình không biết có đúng không nữa.hi :p )
 
H

hikaru_kute2000

bạn coi lại đi. đề mình ghi có sai chỗ 3NC chứ không phải 3MC
nhưng bạn coi lại phép trừ vecto đi. bạn hơi nhầm rồi
xem lại dùm mình nhá
 
V

venus01

cái bài 0f hoahongtuyet phep trừ bị sai 0y`..................................................................
 
Top Bottom