Toán 7 CM 2 đoạn thẳng bằng nhau

haianhchunguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng sáu 2018
210
372
76
20
Hà Nội
THCS Dương Xá
  • Like
Reactions: Hồ Nhi

besttoanvatlyzxz

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
708
2,088
249
20
cho ram giác ABC có AB<AC. Gọi M là trung điểm of BC, từ M kẻ đường thẳng vuông góc với phân giác góc A, cắt tại N, cắt tia AB tại E và cắt tia AC tại F. CM
a)AE=AF
b)BE=CF
c)AE=(AB+AC):2
-Xét tam giác AEF có: AN là p/g đồng thời là đường cao
=> tam giác AEF cân tại A => AE=AF
b, từ B kẻ BK//AC => góc BKE=góc AFM=góc AEF
=> tam giác BEK cân tại B => BE=BK
dễ dàng chứng minh được tam giác BMK=tam giác CMF (g.c.g)
=> BK=CF
=> BE=CF
c, có: AE=AB+BE
mà BE=CF=AC-AF=AC-AE
=> AE=AB+AC-AE
=> 2.AE=AB+AC => đpcm
 

haianhchunguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng sáu 2018
210
372
76
20
Hà Nội
THCS Dương Xá
-Xét tam giác AEF có: AN là p/g đồng thời là đường cao
=> tam giác AEF cân tại A => AE=AF
b, từ B kẻ BK//AC => góc BKE=góc AFM=góc AEF
=> tam giác BEK cân tại B => BE=BK
dễ dàng chứng minh được tam giác BMK=tam giác CMF (g.c.g)
=> BK=CF
=> BE=CF
c, có: AE=AB+BE
mà BE=CF=AC-AF=AC-AE
=> AE=AB+AC-AE
=> 2.AE=AB+AC => đpcm
CM 2 tam giác bằng nhau kiểu j vậy
 

Hồ Nhi

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
17 Tháng mười 2017
3,900
6,233
691
20
Nghệ An
Trường THPT Quỳnh Lưu 1
1485427802_tamgiac.jpg
 
  • Like
Reactions: LNPU
Top Bottom