Vật lí 12 CLLX

ntmc78

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng sáu 2018
16
1
6
Thái Bình
THPT Bắc Kiến Xương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Con lắc lò xo treo trên mặt phẳng nghiêng góc 30 độ so với mặt phẳng nằm ngang. Ở vị trí cân bằng O lò xo giãn ra một đoạn 12,5cm. Hệ số ma sát giữa vật và mặt phẳng nghiêng là 0,01. Từ vị trí O, kéo vật ra sao cho lò xo giãn thêm một đoạn 10cm rồi buông nhẹ cho vật dao động. Lấy gia tốc trọng trường g=10(m/s2)Tốc độ dao động cực đại sau khi vật qua vị trí O lần đầu tiên là:
A. 60,46 cm/s
B. 58,75 cm/s
C. 60,87 cm/s
D. 62,77 cm/s
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Con lắc lò xo treo trên mặt phẳng nghiêng góc 30 độ so với mặt phẳng nằm ngang. Ở vị trí cân bằng O lò xo giãn ra một đoạn 12,5cm. Hệ số ma sát giữa vật và mặt phẳng nghiêng là 0,01. Từ vị trí O, kéo vật ra sao cho lò xo giãn thêm một đoạn 10cm rồi buông nhẹ cho vật dao động. Lấy gia tốc trọng trường g=10(m/s2)Tốc độ dao động cực đại sau khi vật qua vị trí O lần đầu tiên là:
A. 60,46 cm/s
B. 58,75 cm/s
C. 60,87 cm/s
D. 62,77 cm/s
[tex]k\Delta lcb+\mu mg.cos\alpha =mgsin\alpha[/tex]
[tex]\omega =\sqrt{\frac{k}{m}}[/tex]
=> w^2
khi ko có ms vị trí cb của vật
A=10 => vmax
 
Top Bottom