cllx

H

heokn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 cllx gồm vật nhỏ m=17g, k=0,425N/cm.vật nhỏ được đặt trên giá đỡ nằm ngang dọc theo trục lx.hệ số ma sát trượt giữa giá đỡ và vật nhỏ là 0,15.giữ vật sao cho lx biến dạng 1 đoạn là 5cm rồi buông nhẹ để vật dđ tắt dần.g=9,8m/s^2.Vào thời điểm lực đàn hồi cân bằng với lực ma sát trượt lần thứ 31 tốc đọ của vật nhở là
a.2,4706m/s b.0,7066m/s c.0,7654m/s d.1,5886m/s
 
L

l94

Khi cân bằng:
[tex] lmg=kx \Rightarrow x=6.10^{-4}[/tex] (l là hệ số ma sát nhá)
Độ giảm biên độ sau mỗi chu kì: [tex] \Delta_A=\frac{4lmg}{k}=2,4.10^{-3}[/tex]
trong mỗi chu kì thì lực đàn hồi cân bằng với lực ma sát trượt 2 lần, vậy thì ở lần thứ 31 thì trước đó vật đã dao động được 15 chu kì. vậy biên độ khi đó:[tex]A'=A-15.\Delta_A=0,014[/tex]
áp dụng biểu thức độc lập
[tex] A'^2=x^2+\frac{v^2}{\omega^2} \Rightarrow v[/tex]
 
Last edited by a moderator:
H

heokn

[tex] lmg=kx \Rightarrow x[/tex]
[tex] (A-15. \Delta_A)^2=x^2+\frac{v^2}{\omega^2} \Rightarrow v[/tex]
bạn có thể nêu rõ phần giải bài hơn được không?
Mình không hỉu cách giải của bạn lắm.
Kq bài này là B.0,7066 nhưng mình không bít cách làm
Mình đã giải kĩ hơn phía trên rồi, bạn xem nhé:D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom