CLLX. Khó khai thác dữ liệu đề. ai giúp em với ??

N

nguyenhuyhoang1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc lò xo treo thẳng đứng, vật có khối lượng m = 1kg. Từ vị trí cân bằng kéo vật xuống dưới sao cho lò xo dãn đoạn 6cm, rồi buông ra cho vật dao động điều hoà với năng lượng dao động là 0,05J. Lấy g = 10m/s2. Biên độ dao động của vật là.

Đ/S: 2cm
 
R

rua.khoc

Một con lắc lò xo treo thẳng đứng, vật có khối lượng m = 1kg. Từ vị trí cân bằng kéo vật xuống dưới sao cho lò xo dãn đoạn 6cm, rồi buông ra cho vật dao động điều hoà với năng lượng dao động là 0,05J. Lấy g = 10m/s2. Biên độ dao động của vật là.
Ta có: $\Delta l_0 = \frac{m.g}{k} = \frac{10}{k} (m)$
\Rightarrow $A = 0,06 - \Delta l_0 = 0,06 - \frac{10}{k} = \frac{0,06.k - 10}{k} (m)$ ( * )
Ta có: $W = \frac{1}{2}.k.A^2 = \frac{1}{2}.k. \left( \frac{0,06.k - 10}{k} \right)^2 = \frac{1}{2}.\frac{(0,06.k - 10)^2}{k} = 0,05$
\Leftrightarrow $k = 250 (N/m)$ hoặc $k = \frac{1000}{9} (N/m)$
Thay k vào ( * ), ta xác định được $k = 250 (N/m)$ và $A = 0,02 (m)$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom