Vật lí 12 CLLX khó giải

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
M bị nhấc lên khi lò xo là giãn và [tex]F_{dh}=Mg=> \Delta l=\frac{Mg}{k}=2,5cm[/tex]
tại vtcb lò xo nén: $\Delta l_0=\frac{mg}{k}=2,5cm$
=> ban đầu : $x_0=2,5cm$
lúc M rời thì $x=5cm$
có $\omega=\sqrt{\frac{k}{m}}=20(rad/s)$
$A=\sqrt{x_0^2+(\frac{v}{\omega})^2}$
sau đó : $v=\omega\sqrt{A^2-x^2}$
Em tham khảo thêm tại Thiên Đường kiến thức.
Nhớ vào ôn tập THPT 2022để làm thêm bài tập.
 
Top Bottom