Vật lí 12 CLLX gặp biến cố

superchemist

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng năm 2021
315
324
66
21
Kiên Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hai vật nhỏ A và B có khối lượng bằng nhau và bằng 1 kg. Hai vật được nối với nhau bằng một sợi dây mảnh, nhẹ, không dãn và không dẫn điện dài 10 cm, vật B tích điện tích q = (10 ^ - 6) C còn vật A được gắn vào lò xo nhẹ có độ cứng k = 10 N/m. Hệ được đặt nằm ngang trên một bàn không ma sát trong điện trường đều có cường độ điện trường E = (10 ^ 5 ) V / m hưởng dọc theo trục lò xo. Ban đầu hệ nằm yên, lò xo bị dãn. Cắt dây nối hai vật, vật B rời xa vật A và chuyển động dọc theo chiều điện trường, vật A dao động điều hòa. Lấy (pi ^ 2)= 10 . Khi lò xo có chiều dài ngắn nhất lần đầu tiên thì A và B cách nhau một khoảng là

A. 17 cm.

B. 19 cm.

C. 4 cm.

D. 24 cm.
Các bạn giải giúp mình với !!!!! Cảm ơn các bạn nhiều !!!!
 

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,922
529
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
bài này ban đầu tính F do điện trường gây ra=q.E=....=> delta L0= F/K =A
chọn điểm đó làm mốc rồi tính thời gian vật A đi đến biên âm=T/2
gia tốc của vật B là F/m=...
trong thời gian để vật A đi đến biên âm lần 1 vật B bắt đầu chuyển động nhanh dần đều với gia tốc a
=>S=0,5.a.t^2=...
=>k/c 2 vật sau tgian t là S+2.delta L0=....
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Triêu Dươngg
Top Bottom