cllx.bài toán hóc búa.khakha

C

cunconhne1195

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một con lắc lò xo treo thẳng đúng gồm K= 50 N/m. một đầu gắn cố định đầu trên treo vật nặng m1=m2=200g.ban đầu vật ở vị trí cân bằng, sau đó đột ngột cắt day giữa hai vật để 1 vật rời khỏi hệ lấy g= 10 m/s2
a, Xác định biên độ và chu kì của vật
b, Viết phương trình giao động của vật còn lại chòn gốc toạ độ tịa vị trí cân bằng của vật còn lại chiều dương hướng xuống dưới và gốc thời gian là khi cắt dây
c, Xác định khoảng cách giữa hai vật khi vật còn lại chuyển động qua vị trí cân bằng lần 1
 
N

ngaynanglen1184

a) Biên độ của vật chính bằng độ lệch khỏi vị trí cân bằng (ở đây vật dao động chỉ là m1 nhé)
[TEX]A=\frac{m_{2}.g}{k}=4cm[/TEX]
Chu kì dao động của vật : [TEX]T=2\pi .\sqrt{\frac{m_{1}}{k}}[/TEX]
b) phương trình dao động bạn tự viết nhé
c) vật 1 sẽ đi qua vị trí cân bằng sau khoảng thời gian là: [TEX]\frac{T}{4}[/TEX]
trong thời gian đó, vật 2 chuyển động được quãng đường là:
[TEX]s=\frac{1}{2}g.(\frac{T}{4})^{2}[/TEX]
Khoảng cách giữa hai vật khi đó: [TEX]s_{12}=s+A[/TEX]
;)
 
Top Bottom