ciuuuuuuuuuuuu,jup minh bai nay zoi

T

theempire

Gọi M(a,0) là các điểm cần tìm và N(c,(c+1)/(c-1)) là tọa độ tiếp điểm
Tiếp tuyến có dạng
y-1+2/(c-1) = -2/(c-1)^2 .(x-c)
Tiếp tuyến qua M
=> 1 - 2/(c-1) = (2c-2a)/(c-1)^2
=> c^2 - 2c + 1 - 2c + 2 = 2c - 2a
=> c^2 -6c +1+2a=0
Để có 1 tiếp tuyến => PT có 1 nghiệm c
=> 9-1-2a=0 => a=4
 
W

who_am_i

theempire said:
Gọi M(a,0) là các điểm cần tìm và N(c,(c+1)/(c-1)) là tọa độ tiếp điểm
Tiếp tuyến có dạng
y-1-2/(c-1) = -2/(c-1)^2 .(x-c)
Tiếp tuyến qua M
=> 1 + 2/(c-1) = (2c-2a)/(c-1)^2
=> c^2 + 2c + 1 - 2c + 2 = 2c - 2a
=> c^2 - 2c +1+2a=0
Để có 1 tiếp tuyến => PT có 1 nghiệm c
=> 1-1-2a=0 => a=0

Vì rằng là bạn bj nhầm dấu nên
đã có sai xót về kết quả
:):):):)
 
D

danxunghe223

Vì điểm cần tìm thuộc trục tung nên gọi điểm cần tìm là M(0,a)
Tiếp tuyến của (C) qua M có dạng:y=kx+a (d)
Sau đó dùng điều kiện t/x của (d) với(C) ,tìm a để hệ pt tồn tại duy nhất nghiệm là xong(a=-1)
không biết có đúng ko!
 
S

storm_8491

ket qua a=-1 cung jong minh nhung ket quả thầy minh cho khac nen mình hơi thắc mắc
 
D

dokhanhquang

danxunghe223 said:
Vì điểm cần tìm thuộc trục tung nên gọi điểm cần tìm là M(0,a)
Tiếp tuyến của (C) qua M có dạng:y=kx+a (d)
Sau đó dùng điều kiện t/x của (d) với(C) ,tìm a để hệ pt tồn tại duy nhất nghiệm là xong(a=-1)
không biết có đúng ko!
mình ra a=1hoặc a=-1 cơ ko biết sai ở đâu
vì mình nghĩ đên chỗ biên luận để pt có một nghiệm duy nhất thì còn trường hợp A=0 tức a=1 đó mong các bạn chỉ giáo
____________________________________________________________________
Hỏi chúa để biêt them chi tiết[/list]
 
C

cobemuadong_bth_a5

tớ làm thế này ko bít có đúng ko .tham khảo nhé
gọi A (0,a ) cần tìm
tiếp tuyến tại M (x0 .y0) :y=2xo.x-x0^2-1 (d)
A thuộc d nên a=-xo^2-1 <=>xo^2=-a-1
vậy để có duy nhất 1 tt thì xo^2=0=>a=-1
 
Top Bottom