Toán 7 Cíu mìnhhhhh :'<

Wishy Mochii

Học sinh
Thành viên
2 Tháng ba 2018
164
31
46
20
Phú Thọ
Trường THCS Tiên Phong
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC có góc A bằng 90 độ, đường cao AH. Trên đường vuông góc với BC tại B lấy điểm D sao cho AH=BD (D ko cùng nằm nửa mặt phẳng bờ BC với điểm A)
a,Chứng minh tam giác AHB bằng tam giác DBH
b, Chứng minh AB//DH
c, Biết góc BAH bằng 35 độ, tính góc C
 
  • Like
Reactions: Hồng Uyên 2k6

Dương Sảng

The Little Angel |Bio Hero
Thành viên
28 Tháng một 2018
2,884
2,779
451
Hà Nội
HMF
a,Xét [tex]\Delta {AHB}=\Delta {DBH}[/tex], ta có :
AH = BD ( gt )
[tex]\widehat{AHB}=\widehat{HBD}(90^{o})[/tex]
BC là cạnh chung
=> [tex]\Delta {AHB}=\Delta {DBH}[/tex] ( c.g.c )
b, Vì [tex]\Delta {AHB}=\Delta {DBH}[/tex]
=> [tex]\widehat{ABH}=\widehat{BHD}[/tex]
=> AB // DH
c, Vì [tex]\Delta {AHB}=\Delta {DBH}[/tex]
=> [tex]\widehat{BAH}=\widehat{BDH}[/tex]
Mà [tex]\widehat{BDH}=35^{o}[/tex]
=> [tex]\widehat{BAH}=35^{o}[/tex]
Ta có : [tex]\widehat{BAH}+\widehat{HAC}=90^{o}[/tex] ( hai góc phụ nhau )
[tex]\widehat{HAC} + \widehat{ACB}= 90^{o}[/tex] ( [tex]\Delta ACH[/tex] vuông tại H )
=> [tex]\widehat{BAH} = \widehat{ACB}[/tex]
=> [tex]\widehat{ACB}=35^{o}[/tex]
 
Top Bottom