chyển động thẳng biến đổi đều

H

hong10a4

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi người giả hộ mình gấp nhé
1,1 xe máy đang đi với tốc độ 36km/h bỗng người lái xe thấy một cái hố trước mặt,cách xe
20m. người đó phanh gấp và xe đến sát miệng hố thì dừng lại.
a, tính gia tốc của xe
b, tính thời gian xe hãm phanh
:confused:
 
T

thuong0504

mọi người giả hộ mình gấp nhé
1,1 xe máy đang đi với tốc độ 36km/h bỗng người lái xe thấy một cái hố trước mặt,cách xe
20m. người đó phanh gấp và xe đến sát miệng hố thì dừng lại.
a, tính gia tốc của xe
b, tính thời gian xe hãm phanh
:confused:
Tóm tắt:
Vo=30km/h=10m/s
S=20m
V=0
a) Chọn trục ox trùng với quỹ đạo chuyển động thẳng của xe, chiều dương hướng theo chiều chuyển động, mốc thời gian là lúc xe bắt đầu hãm phanh. Công thức liên hệ giữa quãng đường đi được với gia tốc và vận tốc bằng:
V^2 - Vo^2= 2aS
<=> -100=2a.20
<=>a=-2,5 (m/s^2)
b) Thời gian hãm phanh:
Ta có: a=(V-Vo)/t
<=>t=(V-Vo)/a
<=>t=(0-10)/(-2,5)
<=>t=4 (s)
bài này mình thấy khá quen, kết quả này mình đã gặp qua rồi thì phải...chúc bạn học tốt;););)
 
M

muathukn_04

mọi người giả hộ mình gấp nhé
1,1 xe máy đang đi với tốc độ 36km/h bỗng người lái xe thấy một cái hố trước mặt,cách xe
20m. người đó phanh gấp và xe đến sát miệng hố thì dừng lại.
a, tính gia tốc của xe
b, tính thời gian xe hãm phanh
:confused:

Giải:
$v_0$=36km/h=10m/s
v=0 m/s
s = 20m


a,+ Áp dụng công thức $v^2$-$v_0^2$=2as, ta có:
$0^2$-$10^2$=2.a.20
\Leftrightarrow -100=40a
\Leftrightarrow a=-2,5 m/$s^2$
b,+ Áp dụng công thức v= $v_0$ + a.t , ta có:
0 = 10 -2,5t
\Leftrightarrow t=4s
 
Top Bottom