Chuyển tổng thành tích- Cần nhanh, Cần gấp

P

phucvo29

1)

[TEX]x^2 - x -12 = x^2 - 2.\frac{1}{2}x + \frac{1}{4} - \frac{49}{4} [/TEX]

[TEX]= (x-\frac{1}{2})^2 - (\frac{7}{2})^2[/TEX]

[TEX]=(x-\frac{1}{2}-\frac{7}{2})(x-\frac{1}{2} +\frac{7}{2}) [/TEX]

[TEX]= (x-4)(x+3)[/TEX]

2)

[TEX]x^2 + 2x -8 = x^2 + 2x +1 - 9 = (x+1)^2 - 3^2 = (x+1-3)(x+1+3) = (x-2)(x+4)[/TEX]

3)

[TEX]2x^2y^2-3x^2y = x^2y(2y-3)[/TEX]

4)

[TEX]5x^2( x - y ) + 7( y - x ) = 5x^2(x-y) -7(x-y) = (x-y)(2x^2-7)[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
K

kool_boy_98

Giúp bạn nhé ~

$1) x.x - x - 12$

$=x^2+3x-4x-12$

$=x(x+3)-4(x+3)$

$=(x-4)(x+3)$

$2) x.x + 2.x - 8$

$=x^2-2x+4x-8$

$=x(x-2)+4(x-2)$

$=(x-2)(x+4)$

$3) 2.x.x.y.y - 3.x.x.y$

$=2x^2y^2-3x^2y$

$=x^2y(2y-3)$

$4) 5.x.x.( x - y ) + 7.( y - x )$

$=(x-y)(5x^2-7)$

 
Top Bottom