Toán chuyên toán vào lớp 10

toicandcyen@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng tư 2018
4
0
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Từ điểm M nằm ngoài đường tròn tâm O kể các tiếp tuyến MA, MB. Trên cung lớn AB lấy C, D sao cho AC=CD. Gọi I là giao điểm của AD và BC. Qua M kẻ đường thẳng song song với AD cắt AC tại E. Chứng minh rằng:
a. Tam giác MEA cân
b. Đường thẳng CM đi qua trung điểm của đoạn AI
 

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
Từ điểm M nằm ngoài đường tròn tâm O kể các tiếp tuyến MA, MB. Trên cung lớn AB lấy C, D sao cho AC=CD. Gọi I là giao điểm của AD và BC. Qua M kẻ đường thẳng song song với AD cắt AC tại E. Chứng minh rằng:
a. Tam giác MEA cân
b. Đường thẳng CM đi qua trung điểm của đoạn AI
 

Attachments

  • 1524039425726325199099.jpg
    1524039425726325199099.jpg
    1.4 MB · Đọc: 73

Băng tuyết

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng mười một 2017
31
10
6
Lâm Đồng
Trung học cơ sở Từ Liêm
giúp mik bài này vs.
Cho hình cầu R = - x^2 - 2x + 1 ( x là số thực) Tìm x để thể tích hình cầu đạt giá trị lớn nhất
 

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
giúp mik bài này vs.
Cho hình cầu R = - x^2 - 2x + 1 ( x là số thực) Tìm x để thể tích hình cầu đạt giá trị lớn nhất
Theo mình là: V đạt Max khi R đạt Max
Ta có: -x^2-2x+1=-(x+1)^2+2 <=2 khi x=-1
Vậy Max V=2 khi x=-1
 
Top Bottom