L
leduc22122001
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu 1: Cho biểu thức:
B = $\frac{2x^3 - 7x^2 - 12x + 45}{2x^3 - 19x^2 + 33x - 19}$
a) Rút gọn B
b) Tìm x để B > 0
Câu 2: Cho biểu thức:
C= $\frac{(1}{(1 - x}$ + $\frac{2}{x + 1}$ - $\frac{5 - x)}{1 - x^2)}$
a) Rút gọn C
b) Tìm x nguyên để B nhận giá trị nguyên
Câu 3: Cho biểu thức:
D = $\frac{x^3 + x^2- 2x}{x|x + 2| - x^2 + 4}$
a) Rút gọn D
b) Tìm x nguyên để D nguyên
c) Tính D khi x = 6
Câu 4: Cho x > y > 0. Chứng minh: $\frac{x - y}{x + y}$ < $\frac{x^2 - y^2}{x^2 + y^2}$
B = $\frac{2x^3 - 7x^2 - 12x + 45}{2x^3 - 19x^2 + 33x - 19}$
a) Rút gọn B
b) Tìm x để B > 0
Câu 2: Cho biểu thức:
C= $\frac{(1}{(1 - x}$ + $\frac{2}{x + 1}$ - $\frac{5 - x)}{1 - x^2)}$
a) Rút gọn C
b) Tìm x nguyên để B nhận giá trị nguyên
Câu 3: Cho biểu thức:
D = $\frac{x^3 + x^2- 2x}{x|x + 2| - x^2 + 4}$
a) Rút gọn D
b) Tìm x nguyên để D nguyên
c) Tính D khi x = 6
Câu 4: Cho x > y > 0. Chứng minh: $\frac{x - y}{x + y}$ < $\frac{x^2 - y^2}{x^2 + y^2}$
Last edited by a moderator: