Chuyên toán 9-Thử chứ.

B

beijing_678

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

*đây là một số bài thi chuyên toán Trần Hưng Đạo-phan thiết-bình thuận.

Bài 1: giải pt:

( x+ 1)(x+2)(x+3)(x+4)=0

Bài 3:so sánh: M vs N

M = [TEX] \huge \frac{2006^{2007} + 1}{{2006^{2008} + 1}[/TEX]

N = [TEX] \huge \frac{2006^{2005} + 1}{{2006^{2006} + 1}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
B

beijing_678

Bạn gõ lại đề câu 1 xem nào, có chắc dễ như vậy không ?

==> câu 1 mình cố ý đánh cho dễ vậy đó.cho hấp dẫn.


bài 2 :

- cho x \geq1 ,hãy rút gọn:



[TEX]y=\sqrt{x+2\sqrt{x-1}}+\sqrt{x-2\sqrt{x-1}}[/TEX]





____________________________


đúng, thanks nhìu hen.
 
Last edited by a moderator:
G

girl04

Bài 3:so sánh: M vs N

M = [TEX] \huge \frac{2006^{2007} + 1}{{2006^{2008} + 1}[/TEX]

[TEX]N = \huge \frac{2006^{2005} + 1}{{2006^{2006} + 1}[/TEX]
2006M=[TEX]\huge \frac{2006^{2008} + 2006}{{2006^{2008} + 1}}= 1+\frac{2005}{2006^{2008}+1}[/TEX]
[TEX]2006N=\huge \frac{2006^{2006} + 2006}{{2006^{2006} + 1}}= 1+\frac{2005}{2006^{2006}+1}[/TEX]
ta thấy 2006M<2006N\Rightarrow M<N
 
A

abcxyz123ok

*đây là một số bài thi chuyên toán Trần Hưng Đạo-phan thiết-bình thuận.
1: giải pt:

( x+ 1)(x+2)(x+3)(x+4)=0
Bài 1 này dễ thật_em ko fải lớp 9 mà làm ngon ơ!!:D
Nhân 2 cái đầu cuối và 2 cái ở jữa với nhau rồi tách nói chug cuối cùg đặt t = x^2+5x rồi jải fươg trình bậc 2_bài này dễ thật!!!:D
 
K

kachia_17

[TEX]\huge y=\sqrt{x+2\sqrt{x-1}}+\sqrt{x-\sqrt{x-1}}[/TEX]


Câu này thiếu số 2 thì phải , đáng ra phải là :[TEX]\blue \huge y=\sqrt{x+2\sqrt{x-1}}+\sqrt{x-2\sqrt{x-1}}[/TEX]

Thì sẽ rút biến đổi :

[tex]\blue \huge y=\sqrt{\sqrt{x-1}^2+2\sqrt{x-1}+1^2}+\sqrt{\sqrt{x-1}^2-2\sqrt{x-1}+1^2} \\ \ \\ \Leftrightarrow Y=\sqrt{(\sqrt{x-1}+1)^2}+\sqrt{(\sqrt{x-1}-1)^2} \\ \ \\ \Leftrightarrow Y= \sqrt{x-1}+1-\mid \sqrt{x-1}-1\mid[/tex]

Đúng chứ bạn ?
 
T

triph0707

==> câu 1 mình cố ý đánh cho dễ vậy đó.cho hấp dẫn.


bài 2 :

- cho x \geq1 ,hãy rút gọn:



[TEX]y=\sqrt{x+2\sqrt{x-1}}+\sqrt{x-\sqrt{x-1}}[/TEX]

ta có[tex] x\geq 1[/tex]
nên ta có
[tex]\huge \sqrt{x+2 \sqrt{x-1}} +\sqrt{ x -\sqrt{x-1}} \geq 0 \\ \ \\ \Leftrightarrow \sqrt{x+2\sqrt{x-1}} \geq- \sqrt{x-\sqrt{x-1}} \\ \ \\ \Leftrightarrow x+2\sqrt{x-1} \geq x-\sqrt{x-1} \\ \ \\ \Leftrightarrow 3\sqrt{x-1}\geq 0 \\ \ \\ \Leftrightarrow \sqrt{x-1}\geq0 \\ \ \\ \Leftrightarrow x\geq1[/tex]
 
Last edited by a moderator:
B

beijing_678


Câu này thiếu số 2 thì phải , đáng ra phải là :[TEX]\blue \huge y=\sqrt{x+2\sqrt{x-1}}+\sqrt{x-2\sqrt{x-1}}[/TEX]

Thì sẽ rút biến đổi :

[tex]\blue \huge y=\sqrt{\sqrt{x-1}^2+2\sqrt{x-1}+1^2}+\sqrt{\sqrt{x-1}^2-2\sqrt{x-1}+1^2} \\ \ \\ \Leftrightarrow Y=\sqrt{(\sqrt{x-1}+1)^2}+\sqrt{(\sqrt{x-1}-1)^2} \\ \ \\ \Leftrightarrow Y= \sqrt{x-1}+1-\mid \sqrt{x-1}-1\mid[/tex]

Đúng chứ bạn ?

bạn rất giỏi khi đã biết đề sai đó.
đúng cần thêm số 2 nữa.

@ kachia: mình nghĩ bạn làm đúng rồi
@ triph0707: rút gọn mà chứ đâu phải là x ...
 
Last edited by a moderator:
K

kachia_17

Đề bài yêu cầu rút gọn mà triph0707?

Mà trong cách biến đổi của bạn, tại bước thứ 2 , chỉ được bình phương 2 vế không âm thì mới giữ nguyên giấu của bất phương trình thôi , chú ý nhé :).
 
Top Bottom