L
leduc22122001
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Phân tích đa thức thành nhân tử
a) (x - 3y)^2 - 3 (x - 3y)
b) x^2 - 12x + 35
c) x^3 + 2x^2 + 2x + 1
Bài 2: Thực hiên phép tính
a) 2n^3 - 5n^2 + 1) : (2n -1)
b) (1 - 3x)^2 + 2(3x - 1)(3x + 4) + (3x +4)^2
Bài 3:
a) Cho a là 1 số tự nhiên và a > 1. Chứng minh rằng:
A = (a^2 + a + 1)( a^2 +a +2) - 12 là hợp số
b) Tính B = (2 + 1)(2^2 +1)(2^4 + 1)(2^6 + 1)(2^8 + 1)....(2^1006 + 1) + 1
c) Tìm dư khi chia x +x^3 + x^9 + x^27 cho x^2 +1
Bài 4:
a) Xác định các hằng số a và b sao cho đa thức x^4 + ax +b chia hết cho x^2 +4
b) Cho đa thức A(x) = ax^2 + bx + c. Xác định b biết rằng khi chia đa thức A(x) cho x - 1 và x + 1 đều có cùng số dư
Bài 5:
Cho hình chữ nhật ABCD có góc BDC = 30độ. Qua C kẻ đường thẳng vuông góc với BD tại E và cắt tia phân giác của góc ABD ở M. Gọi N là hình chiếu của D trên DA, K là hình chiếu của M trên AB. Chứng minh:
a) Góc MBC = 120độ
b) Tứ giác AMBD là hình thang cân
c) Ba điểm N,K,E thẳng hàng
a) (x - 3y)^2 - 3 (x - 3y)
b) x^2 - 12x + 35
c) x^3 + 2x^2 + 2x + 1
Bài 2: Thực hiên phép tính
a) 2n^3 - 5n^2 + 1) : (2n -1)
b) (1 - 3x)^2 + 2(3x - 1)(3x + 4) + (3x +4)^2
Bài 3:
a) Cho a là 1 số tự nhiên và a > 1. Chứng minh rằng:
A = (a^2 + a + 1)( a^2 +a +2) - 12 là hợp số
b) Tính B = (2 + 1)(2^2 +1)(2^4 + 1)(2^6 + 1)(2^8 + 1)....(2^1006 + 1) + 1
c) Tìm dư khi chia x +x^3 + x^9 + x^27 cho x^2 +1
Bài 4:
a) Xác định các hằng số a và b sao cho đa thức x^4 + ax +b chia hết cho x^2 +4
b) Cho đa thức A(x) = ax^2 + bx + c. Xác định b biết rằng khi chia đa thức A(x) cho x - 1 và x + 1 đều có cùng số dư
Bài 5:
Cho hình chữ nhật ABCD có góc BDC = 30độ. Qua C kẻ đường thẳng vuông góc với BD tại E và cắt tia phân giác của góc ABD ở M. Gọi N là hình chiếu của D trên DA, K là hình chiếu của M trên AB. Chứng minh:
a) Góc MBC = 120độ
b) Tứ giác AMBD là hình thang cân
c) Ba điểm N,K,E thẳng hàng