[Chuyên Sư phạm] Đề thi toán vòng 2 chiều ngày 09/06/2011

A

anhpro0709

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tiếp tục, đề chuyên có khác, khó quá. Ngày mai mình sẽ lấy đề lí và hóa của mấy đứa ở lớp (nếu có thể). Nhớ thanks cái nha :)>-:)>-

%25255BTruong%252520THPT%252520Chuyen%252520Su%252520Pham%2525202011%25255D%252520Toan%2525202.jpg

Cho mọi người cái hình làm câu 4 nè, phần a) với b) thì dễ, còn phần c)... chắc die, rối như cái mạng nhện
Bai4.Toan2.CSP.2011.png
 
Last edited by a moderator:
N

ngan26

đáp án bài 4(c) Chứng minh tam giác ANE và APB đồng dạng để suy ra tỉ số AN/AP bằng AE/AB . =>AM/AS=AN/AP có NP//MS:)|:D/:):)>-Từ đó có điều cần chứng minh.b-(
 
0

0915549009

P/s: Ai làm đc bài nào thì trả lời, ko post các bài có nội dung như "Đề dễ quá" v.v...
 
Last edited by a moderator:
M

minhtoanhoc

Bài 2-2Đặt: S = a+b
P=ab
Phương trình giả thiết đưa về dạng
PS^2 + 2S +1 = 0
Xét 2 trường hợp:
Th1: S = 0 suy ra 1=0 vô lí -loại
Th2: S#0 suy ra P = (-1-2S)/S^2
Suy ra 1 - ab=1-P = [(S+1)/S] ^2
a,b hữu tỉ suy ra S hữu tỉ suy ra điều phải chứng minh
 
Last edited by a moderator:
T

trydan

Câu 5:
Giả sử bốc hết 45 viên bi vàng hoặc trắng, thì sẽ còn 133 viên đỏ, xanh, tím
Mặt khác thì 44.3+1 = 133.
Do đó trong các số bi vừa lấy ra, luôn có ít nhất 45 viên bi cùng màu.


Khi đề bài ra bốc 177 viên thì khẳng định trên không còn đúng nữa.
 
H

hunghuu1234

ban giai bai 3 rat hay , nhung bai 1.2 van hoi dai . Cach cua minh nay : tu` cau 1.1 -> 2can2a^2 + a -1 = 0 . Ap dung vao cau 1.2 , co' : a^4 + a + 1 = a^4 - 2can2a^2 + 2 + (2can2a^2+a-1)= a^4-2can2a^2+2 = (a^2 - can 2) ^ 2 . Cmr a^2- can 2 < 0 -> S = can 2
 
Top Bottom