Vật lí 12 chuyển sin sang cos

Deathheart

Cựu TMod Vật Lí
Thành viên
18 Tháng năm 2018
1,535
2,868
411
Quảng Trị
THPT Đông Hà
các bn cho mk hỏi tại sao chuyển từ sin sang cos lại phải trừ pi/2 mà chuyển từ cos sang sin lại cộng pi/2 ạ
Bạn vẽ đường tròn lượng giác ra sẽ rõ. Chuyển từ sin sang cos VD sinx=1, nếu muốn cosy=1 thì y=x-pi/2 và ngược lại cosx=1, muốn siny=1 thì y=x+pi/2
 

Phạm Mỹ Châu

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng chín 2018
198
117
71
23
Hải Phòng
Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm
các bn cho mk hỏi tại sao chuyển từ sin sang cos lại phải trừ pi/2 mà chuyển từ cos sang sin lại cộng pi/2 ạ
Đây nhé
[tex]sin\alpha =cos(\frac{pi}{2}-\alpha )=cos(\alpha -\frac{pi}{2})[/tex]
[tex]cos\alpha =sin(\frac{pi}{2}-\alpha )=sin(pi-\frac{pi}{2}+\alpha )=sin(\alpha +\frac{pi}{2})[/tex]
 
Top Bottom