Cuộc sống Chuyện ở lớp

ynhinguyenhoang

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng một 2021
3
6
6
16
Nghệ An
trường THCS Hồng Sơn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Vào cái hôm thứ 2 em có tiết Vật Lý. Thì cô trả bài và gọi tên từng người chưa có điểm miệng đem vở ghi và vở bài tập lên cô kiểm tra. Thì chán thay em cứ nghĩ tiết trước mới thi học kì nên sẽ ko có bài tập về nhà thế là em ko mang theo, ai dè hôm ấy cô lại kiểm tra. Và Kết cục của em là thiếu vở bài tập. Mà cô lại thêm thắt vào nhận xét ghi vào vở em là "CHÁU KHÔNG LÀM BTVN, KHÔNG CÓ VỞ BT VÀ CHƯA ÔN BÀI TRƯỚC KHI ĐẾN LỚP." o_O
ỦA! Cô đã xem vở em đâu mà bt em chưa làm bài tập trời, lại còn thêm phần "chưa học bài trước khi đến lớp", ỦA!!! Cô có gọi lên kiểm tra học thuộc em đâu mà cô lại ghi vậy :mad:
Cả tuần đấy em tức cực. Mà cô lại bảo đem về cho phụ huynh kí nữa í:<
Ngày mai là thứ 2 rồi, em còn phải đem nộp nữa mà bây giờ ko bt nói với bố mẹ sao cho bố mẹ tin.
MN GIÚP EM VỚI Ạ=:)(
:>(:>(:>(
 

Hawllire

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng mười 2019
219
865
96
Nam Định
THCS Hoàng Hoa Thám
Vào cái hôm thứ 2 em có tiết Vật Lý. Thì cô trả bài và gọi tên từng người chưa có điểm miệng đem vở ghi và vở bài tập lên cô kiểm tra. Thì chán thay em cứ nghĩ tiết trước mới thi học kì nên sẽ ko có bài tập về nhà thế là em ko mang theo, ai dè hôm ấy cô lại kiểm tra. Và Kết cục của em là thiếu vở bài tập. Mà cô lại thêm thắt vào nhận xét ghi vào vở em là "CHÁU KHÔNG LÀM BTVN, KHÔNG CÓ VỞ BT VÀ CHƯA ÔN BÀI TRƯỚC KHI ĐẾN LỚP." o_O
ỦA! Cô đã xem vở em đâu mà bt em chưa làm bài tập trời, lại còn thêm phần "chưa học bài trước khi đến lớp", ỦA!!! Cô có gọi lên kiểm tra học thuộc em đâu mà cô lại ghi vậy :mad:
Cả tuần đấy em tức cực. Mà cô lại bảo đem về cho phụ huynh kí nữa í:<
Ngày mai là thứ 2 rồi, em còn phải đem nộp nữa mà bây giờ ko bt nói với bố mẹ sao cho bố mẹ tin.
MN GIÚP EM VỚI Ạ=:)(
:>(:>(:>(
Chung quy thì quên vở = không làm bài, không làm bài = không chuẩn bị bài, không chuẩn bị bài = không học bài, không học bài = không ôn bài trước khi đến lớp.

Theo cách nói này thì cô giáo bạn không sai và mình cũng nghĩ vậy. Rút kinh nghiệm về sau và thành thật với mẹ thôi. Chúc bạn may mắn. Hehe.
 

Nguyễn Thị Quỳnh Lan

Cựu TMod Sử
Thành viên
31 Tháng ba 2020
1,503
6,416
551
Bắc Ninh
HocMai Forum
Vào cái hôm thứ 2 em có tiết Vật Lý. Thì cô trả bài và gọi tên từng người chưa có điểm miệng đem vở ghi và vở bài tập lên cô kiểm tra. Thì chán thay em cứ nghĩ tiết trước mới thi học kì nên sẽ ko có bài tập về nhà thế là em ko mang theo, ai dè hôm ấy cô lại kiểm tra. Và Kết cục của em là thiếu vở bài tập. Mà cô lại thêm thắt vào nhận xét ghi vào vở em là "CHÁU KHÔNG LÀM BTVN, KHÔNG CÓ VỞ BT VÀ CHƯA ÔN BÀI TRƯỚC KHI ĐẾN LỚP." o_O
ỦA! Cô đã xem vở em đâu mà bt em chưa làm bài tập trời, lại còn thêm phần "chưa học bài trước khi đến lớp", ỦA!!! Cô có gọi lên kiểm tra học thuộc em đâu mà cô lại ghi vậy :mad:
Cả tuần đấy em tức cực. Mà cô lại bảo đem về cho phụ huynh kí nữa í:<
Ngày mai là thứ 2 rồi, em còn phải đem nộp nữa mà bây giờ ko bt nói với bố mẹ sao cho bố mẹ tin.
MN GIÚP EM VỚI Ạ=:)(
:>(:>(:>(
trường hợp này thì mình đã gặp và mình đồng ý với ý kiến của
Chung quy thì quên vở = không làm bài, không làm bài = không chuẩn bị bài, không chuẩn bị bài = không học bài, không học bài = không ôn bài trước khi đến lớp.

Theo cách nói này thì cô giáo bạn không sai và mình cũng nghĩ vậy. Rút kinh nghiệm về sau và thành thật với mẹ thôi. Chúc bạn may mắn. Hehe.
đây là cách mà các thầy cô xử lý. Nhưng mình nghĩ thầy cô làm vậy cũng hơi quá đáng. Dù gì thì cũng chúc bạn may mắn
 
  • Like
Reactions: anbinhf

Hawllire

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng mười 2019
219
865
96
Nam Định
THCS Hoàng Hoa Thám
trường hợp này thì mình đã gặp và mình đồng ý với ý kiến của

đây là cách mà các thầy cô xử lý. Nhưng mình nghĩ thầy cô làm vậy cũng hơi quá đáng. Dù gì thì cũng chúc bạn may mắn
Thực ra thì nó không quá đáng. Việc kiểm tra vở bài tập hay đại loại chính là thể hiện cho việc bạn có chuẩn bị bài và ôn bài trước khi đến lớp hay không. Trong trường hợp bạn nói bạn quên ở nhà thì cô giáo/thầy giáo cũng không thể xác nhận được. Nếu mình là thầy cô, mình cũng làm vậy thôi. Đâu thể viện cớ cho việc không làm bài và kiểm tra bài tập chỉ vì vừa thi học kì xong mà đúng không?
 

Thu Phương 195

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng sáu 2020
583
1
1,026
146
Hà Nam
Tư vấn cộng đồng
Em nên thành thật với bố mẹ thì hơn. Đã sai rồi thì đừng nên cãi hay nói dối vì như thế sẽ càng làm bố mẹ, cô giáo không tin tưởng cho lần sau. Sai thì nhận lỗi của mình và rút kinh nghiệm cho lần sau em nhé. Chị nghĩ là em thành thật nhận lỗi với bố mẹ rồi xin chữ kí bình thường. Tiết sau mang các vở lên xin lỗi cô và mong cô chấm vở, chấp nhận cả việc bị trừ điểm vì lỗi không mang vở lần trước, đồng thời nếu có cơ hội cô cho gỡ bằng việc kiểm tra miệng 1 bài bất kì đã học thì em nên chuẩn bị học thuộc trước để xung phong lên gỡ điểm vừa rồi. Cô giáo có thể nghiêm khắc nhưng nếu học sinh biết nhận lỗi và có tinh thần phấn đấu, cầu thị thì mọi chuyện sẽ lại trở nên bình thường chứ không có gì đáng sợ cả. Chúc cho em học tốt và luôn có sự chuẩn bị kĩ lưỡng cho mọi việc sau này.
 

Meimei - Crystal

Cựu TMod Văn
Thành viên
12 Tháng một 2021
63
163
26
19
Lâm Đồng
Lý Tự Trọng
Vào cái hôm thứ 2 em có tiết Vật Lý. Thì cô trả bài và gọi tên từng người chưa có điểm miệng đem vở ghi và vở bài tập lên cô kiểm tra. Thì chán thay em cứ nghĩ tiết trước mới thi học kì nên sẽ ko có bài tập về nhà thế là em ko mang theo, ai dè hôm ấy cô lại kiểm tra. Và Kết cục của em là thiếu vở bài tập. Mà cô lại thêm thắt vào nhận xét ghi vào vở em là "CHÁU KHÔNG LÀM BTVN, KHÔNG CÓ VỞ BT VÀ CHƯA ÔN BÀI TRƯỚC KHI ĐẾN LỚP." o_O
ỦA! Cô đã xem vở em đâu mà bt em chưa làm bài tập trời, lại còn thêm phần "chưa học bài trước khi đến lớp", ỦA!!! Cô có gọi lên kiểm tra học thuộc em đâu mà cô lại ghi vậy :mad:
Cả tuần đấy em tức cực. Mà cô lại bảo đem về cho phụ huynh kí nữa í:<
Ngày mai là thứ 2 rồi, em còn phải đem nộp nữa mà bây giờ ko bt nói với bố mẹ sao cho bố mẹ tin.
MN GIÚP EM VỚI Ạ=:)(
:>(:>(:>(
Là học sinh thì ai cũng đã mắc phải những lỗi tương tự như của bạn, vậy nên theo mình cứ mạnh dạn về nhà xin chữ kí bố mẹ đi, bạn nói giọng nhẹ nhàng, đừng làm quá lên là được à. Còn về phần cô giáo thì bạn xin lỗi cô, còn điểm thì mình nghĩ bạn cứ xung phong lên bảng trả bài để gỡ lại.
Chúc bạn may mắn nha ^^
 
Top Bottom