Toán 8 chuyển nhân tử thành đa thức ax^2 + bx + c

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành

g.nguyen9173

Học sinh
Thành viên
28 Tháng mười 2021
56
34
36
27
Tây Ninh
Nhẩm bằng định lí Viét đó em. Như vd trên thì có 2 nghiệm 1 và 3 thì tổng S = 4 tích P = 3 sẽ có đa thức là [imath]x^2 - Sx + P = 0[/imath] hay [imath]x^2-4x+3=0[/imath]. Vd của mình thì hệ số của [imath]x^2[/imath] là 1, nếu hệ số của [imath]x^2[/imath] khác 1 thì phải nhân thêm hệ số đó vào nữa nhé.
 
Top Bottom