V 
		
                       
                viet_tranmaininh
 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
	
	   [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn 
		 Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! 
			
		
		
			
	
	ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
	
	   Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! 
			
		
		
			
	
	ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
	
		
			
			
				ĐỀ CHUYÊN LAM SƠN NĂM 2010- 2011
 Câu 1 ( 2đ) 
1. Giải phương trình: [TEX] x^3 +3x -140 =0[/TEX]
2. Không dùng máy tính , hãy tính GTBT: [TEX]P= \sqrt[3]{70 +\sqrt{4901}}+\sqrt[3]{70 -\sqrt{4901}}[/TEX]
Câu 2: ( 2.5 đ)
1. Cho parabol (P): [TEX]y= \frac{1}{4}x^2[/TEX] và đường thẳng (d):y= -1. Gọi M là 1 điểm bất kì thuộc (P). Tìm trên trục tung tất cả các điểm sao cho khoảng cách từ M đến điểm đó bằng khoảng cách từ M đến (d).
2. Cho a, b, c \geq0 có tổng bằng 1.
Chứng minh b+c \geq 16abc
Câu 3( 1.5đ)
Giải HPT với x>0; y<0
[TEX]\left{|x+ \frac{1}{y}| +| \frac{10}{3}- x+y|=\frac{10}{3}+ y+\frac{1}{y}\\ x^2+y^2= \frac{82}{9} [/TEX]
Câu 4: (3đ)
Tam giác ABC có [TEX]\hat{BAC}=105^o[/TEX] đường trung tuyến BM và đường phân giác trong CD cắt nhau ở K sao cho KB= KC. Gọi H là chân đường cao hạ từ A của tam giác ABC.
1. C/m: HA= HB
2. Tính số đo các góc tam giác ABC.
Câu 5: ( 1đ) [x] chỉ phần nguyên không vượt quá x.
Giải phương trình:
[TEX][ \frac{8x+1}{6}] +[ \frac{4x-1}{3}] = \frac{16x -7}{9}[/TEX]
                       ---- The end-----------
 p/s: Tham khảo đáp án trên TH TT
			
				Last edited by a moderator: 
			
		
	
								
								
    
		
	
								
								
							 
				
		