Chuyen hoa li zo day!

T

tuananh8

:):):):)Nhung ban nao co bai tap hoa hoc va vat li kho post len cho to may bai nhe! Cam on cac ban nhieu.

1/Thả một thỏi đồng có khối lượng 100g đc nung nóng đến 100 độ c vào một ca nhôm nặng 150g đựng 200g nước ở 20 độ C. Tính nhiệt độ cân bằng của hỗn hợp? Biết nhiệt dung riêng của Đồng, Nhôm và nước lần lượt là: C1= 380J/kgK, C2= 880J/kgK, C3 = 4200J/kgK.
2/Tính lượng dầu cần dùng để đun sôi 5 lít nước ở 30 độ C. Biết hiệu suất của bếp là 30%, nhiệt dung riêng của nước C= 4200J/kgK, năng suất toả nhiệt của dầu q= 4,6 . 10^7J/kg
 
A

angel1995

1/Thả một thỏi đồng có khối lượng 100g đc nung nóng đến 100 độ c vào một ca nhôm nặng 150g đựng 200g nước ở 20 độ C. Tính nhiệt độ cân bằng của hỗn hợp? Biết nhiệt dung riêng của Đồng, Nhôm và nước lần lượt là: C1= 380J/kgK, C2= 880J/kgK, C3 = 4200J/kgK.
2/Tính lượng dầu cần dùng để đun sôi 5 lít nước ở 30 độ C. Biết hiệu suất của bếp là 30%, nhiệt dung riêng của nước C= 4200J/kgK, năng suất toả nhiệt của dầu q= 4,6 . 10^7J/kg
2 đã nè : V=5l----> m=5kg
nhiệt lượng có ích cần để đun sôi 5l nước ở 30 độ C là :
Q1 = 5*4200*(100-30)=1470000(J)
nhiệt lượng toàn phần để đun sôi 5l nước ở 30 độ C là :
Q2 = 1470000 : 30% = 4900000(J)
lượng dầu cần để đun sôi 5l nước ở 30 độ C là :
m = Q2 : q = 4900000 : 4,6 : 10^7 = 0,107(kg)
 
A

angel1995

Trích:
Nguyên văn bởi tuananh8
1/Thả một thỏi đồng có khối lượng 100g đc nung nóng đến 100 độ c vào một ca nhôm nặng 150g đựng 200g nước ở 20 độ C. Tính nhiệt độ cân bằng của hỗn hợp? Biết nhiệt dung riêng của Đồng, Nhôm và nước lần lượt là: C1= 380J/kgK, C2= 880J/kgK, C3 = 4200J/kgK.
2/Tính lượng dầu cần dùng để đun sôi 5 lít nước ở 30 độ C. Biết hiệu suất của bếp là 30%, nhiệt dung riêng của nước C= 4200J/kgK, năng suất toả nhiệt của dầu q= 4,6 . 10^7J/kg
;););)
1) 100g=0,1kg ; 150g = 0,15kg ; 200g=0,2kg
gọi nhiệt độ cân bằng của hỗn hợp là t ta có:
0,1*380*(100-t) = 0,15*(t-20)*880 + 0,2*4200*(t-20)
\Leftrightarrow 3800 - 38t = 132t - 2640 + 840t - 16800
\Leftrightarrow t = 23 (độ C)
 
Last edited by a moderator:
A

angel1995

:):):):)Nhung ban nao co bai tap hoa hoc va vat li kho post len cho to may bai nhe! Cam on cac ban nhieu.
1)một quả cầu bằng sắt rỗng nổi trong nước . Tìm thể tích phần rỗng biết khối lượng quả cầu là 500g , khối lượng riêng của sắt là 7,8g/cm3 và nước ngập đến 2/3 thể tich quả cầu
2)1 khối gỗ thả trong nước thì nổi 1/3 thể tích ; thả trong dầu thì nổi 1/4 thể tích. Hãy xác định khối lượng riêng của dầu biết khối lượng riêng của nước là 1g/cm3
:p:p:p::khi (66)::khi (141)::khi (109)::khi (98):
 
Last edited by a moderator:
A

angel1995

sao cho ít bài vậy
:khi (120):
thêm vài bai nữa đi
:):):):):p:p:p:p:p;);););)
ủa sao mà nóng wá zậy , từ từ rùi post lên cho mà ; thui bớt dzận đi nha pót lên 2 bài òy đó!!!!!!!!!
:khi (14)::khi (24)::khi (66)::khi (98)::khi (86)::khi (32)::khi (106)::khi (31)::khi (50)::khi (91)::M_nhoc2_16::M035:[
 
Top Bottom