Vật lí 10 Chuyển động

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
0968525337
[imath]a/[/imath] Ta có phương trình tọa độ đề cho là [imath]x=-t^2 + 6t+20[/imath]. Phương trình tọa độ tổng quát là [imath]x=\dfrac{-1}{2}at^2+v_0.t+x_0[/imath]
Đồng nhất [imath]2[/imath] phương trình suy ra [imath]a=-2 m/s^2; \ v_0=6 m/s; \ x_0=20m[/imath]
Phương trình vận tốc: [imath]v=v_0+at=6-2t[/imath]
[imath]b/[/imath]
Tích [imath]a.v_0=-12<0[/imath] vậy chuyển động của vật là chậm dần đều
[imath]c/[/imath]
Độ dời trong khoảng thời gian [imath]t_0[/imath] đến [imath]t_1[/imath] là: [imath]x_1=-(3)^2 + 6.3+20=29m[/imath]
Vận tốc trung bình của vật trong khoảng thời gian này: [imath]v=\dfrac{\Delta x}{\Delta t}=\dfrac{x_1-x_0}{t_1-t_0}=\dfrac{29-20}{3}=3m/s[/imath]
[imath]d/[/imath]
- Tính vận tốc trung bình từ [imath]t_0[/imath] đến [imath]t_2[/imath] hoàn toàn tương tự ý [imath]c/[/imath] ở trên nên bạn tự làm nhé
- Tính tốc độ trung bình từ [imath]t_0[/imath] đến [imath]t_2[/imath]:
Quãng đường đi được trong thời gian này: [imath]S=\dfrac{1}{2}.at_2^2+vo.t_2=\dfrac{1}{2}.(-2).4^2+6.4=8m[/imath]
Tốc độ trung bình trong khoảng thời gian này: [imath]v_{tb}=\dfrac{S}{t_2}=2m/s[/imath]

Chúc bạn học tốt!
------
Xem thêm: Chuyên đề Động lực học chất điểm
 
  • Love
Reactions: Fallon
Top Bottom