Vật lí 10 Chuyển động

TranDanhThinh

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng mười 2021
2
2
6
20
Đắk Nông
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một tài xế mô-tô đi về phía nam với tốc độ 20 m/s mất 3 phút, sau đó vòng qua phía tây với tốc độ 25 m/s mất 2 phút và cuối cùng anh ta đi theo hướng tây bắc với tốc độ 30 m/s trong 1 phút. Trong 6 phút di chuyển trên, hãy tìm vector độ dời tổng hợp, tốc độ trung bình và vận tốc trung bình của xe. Chọn chiều dương trục x là hướng đông

Mọi ng giúp em với em cảm ơn nhiều ạ
 

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
Một tài xế mô-tô đi về phía nam với tốc độ 20 m/s mất 3 phút, sau đó vòng qua phía tây với tốc độ 25 m/s mất 2 phút và cuối cùng anh ta đi theo hướng tây bắc với tốc độ 30 m/s trong 1 phút. Trong 6 phút di chuyển trên, hãy tìm vector độ dời tổng hợp, tốc độ trung bình và vận tốc trung bình của xe. Chọn chiều dương trục x là hướng đông

Mọi ng giúp em với em cảm ơn nhiều ạ
upload_2021-10-10_21-28-43.png
Điểm xuất phát là A,điểm dừng là D
Độ dời=AD
Bạn tính độ dài mỗi đoạn đường đi được rồi chứng minh hình học=>AD=....
Ở đây CD hợp với Ox 1 góc 45 độ(Tây bắc)
Vận tốc trung bình=[TEX]\frac{AD}{t}[/TEX] với t là thời gian xe đi
Tốc độ trung bình=tổng quãng đường đã đi/t
Em tham khảo thêm tại Thiên đường Vật Lý
 
  • Like
Reactions: TranDanhThinh
Top Bottom