Vật lí 10 Chuyển động

Kim Ngânn

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng chín 2021
301
293
66
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người hướng dẫn giúp em câu c bài này với ạ. Câu a và b thì em biết rồi ạ. Em xin cảm ơn.
Một ôtô đang chạy với vận tốc là 36km/h thì tăng tốc và chuyển động nhanh dần đều, sau 20s thì đạt vận tốc 72km/h
a/ Tính gia tốc và quãng đường của ôtô đi được trong thời gian trên?
b/ Tính vận tốc của ôtô sau 30s kể từ khi tăng tốc?
c/ Sau 30s kể từ khi tăng tốc vật chuyển động chậm dần đều đi được 10s nữa thì dừng lại.Tìm tổng quãng đường ôtô đi được tính từ lúc tăng tốc.
 

Takudo

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng tám 2019
518
1,688
181
Hà Nội
Thất học :(
Dùng 2 công thức:
[tex]\\ v^2-v_0^2=2as \\ \\ v=v_0+at[/tex]
với [tex]v=0[/tex], [tex]t=10 \ (s)[/tex], [tex]v_0[/tex] là vận tốc tính được ở câu b

Từ đó suy ra được quãng đường đi trong 10s cuối, cộng thêm quãng đường đi trong 30s đầu là ra đáp án
 
  • Like
Reactions: Triêu Dươngg

Kim Ngânn

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng chín 2021
301
293
66
TP Hồ Chí Minh
Dùng 2 công thức:
[tex]\\ v^2-v_0^2=2as \\ \\ v=v_0+at[/tex]
với [tex]v=0[/tex], [tex]t=10 \ (s)[/tex], [tex]v_0[/tex] là vận tốc tính được ở câu b

Từ đó suy ra được quãng đường đi trong 10s cuối, cộng thêm quãng đường đi trong 30s đầu là ra đáp án
Giải thích rõ hơn giúp em với được không ạ ?
Chỗ dùng 2 công thức ạ
 
  • Like
Reactions: Triêu Dươngg

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
Giải thích rõ hơn giúp em với được không ạ ?
Chỗ dùng 2 công thức ạ
Em thay số vào thôi nè :D Công thức bên dưới em tính được $a$ thay vào công thức bên trên tính được $s$ rồi tính tổng quãng đường từ lúc tăng tốc đến lúc dừng thôi em nhé. Lấy quãng đường câu a cộng với $s$ vừa tìm được
Chúc em học tốt! :D có gì thắc mắc em có thể hỏi lại
Em có thể tham khảo kiến thức tại
[THPT] Ôn bài đêm khuya
 

Kim Ngânn

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng chín 2021
301
293
66
TP Hồ Chí Minh
Em thay số vào thôi nè :D Công thức bên dưới em tính được $a$ thay vào công thức bên trên tính được $s$ rồi tính tổng quãng đường từ lúc tăng tốc đến lúc dừng thôi em nhé. Lấy quãng đường câu a cộng với $s$ vừa tìm được
Chúc em học tốt! :D có gì thắc mắc em có thể hỏi lại
Em có thể tham khảo kiến thức tại
[THPT] Ôn bài đêm khuya
Em tính ra :
a = -2,5 và tổng quãng đường là 255 (m) đúng không ạ ?
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Em tính ra :
a = -2,5 và tổng quãng đường là 255 (m) đúng không ạ ?
Gia tốc của em đúng rồi nhé. Còn quãng đường thì em lưu ý đề bảo tìm tổng quãng đường kể từ khi tăng tốc nha em! Em xem lại đáp án khác nhé

Em có còn thắc mắc gì hong nè ^^
Em tham khảo thêm tại Thiên đường Vật Lý nha
 
  • Like
Reactions: Kim Ngânn
Top Bottom