Vật lí 10 chuyển động

Phạm Minh Hoàng12

Học sinh
Thành viên
4 Tháng ba 2018
52
11
36
Đồng Nai
Trường THCS Trần Hưng Đạo

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Một vật chuyển động thẳng chậm dần đều với gia tốc có độ lớn 4 [tex]m/s^{2 }[/tex] và vận tốc ban đầu của vật là 10 m/s .Tìm quãng đường vật đi được trong giây cuối
quãng đường vật đi đến khi dừng lại
[tex]0-10^2=2.(-4).s=>s=12,5m[/tex]
mà [tex]s=\frac{1}{2}at^2+vot=>12,5=0,5.(-4).t^2+10t=>t=2,5s[/tex]
( t là thời gian đi hết s)
quãng đường vật đi trong giây cuối
[tex]s'=s-s(1,5 giây)=12,5-(0,5.(-4).1,5^2+10.1,5)=2m[/tex]
 
Top Bottom